Làm sao để cập nhật icon của Application trong Snow Leopard [Mac] ?

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Thật tuyệt vời khi upgrade bản Snow Leopard: tăng thêm dung lượng trống của ổ cứng, thực thi nhanh hơn và thêm nhiều chức năng thú vị. Tuy nhiên cũng có một số thứ làm bạn khó chịu.

Một trong những thứ khó chịu nhất là việc thay đổi icon của application. Không như các phiên bản trước, bạn có thể dễ dàng copy và paste icon yêu thích của mình vào "Get Info" để thay đổi một icon mới, Snow Leopard có chút khác biệt. Bài viết này sẽ giải quyết điều đó.

Tạo hoặc tìm những Icons mới

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời để tạo những file .icns như Img2Icns. Những tool này sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài viết này. Bạn có thể tìm những icons miễn phí ở các site như InterFaceLiftCách 1: thay đổi Icon của Application với Backup

Tất cả những việc cần làm là tắt Finder và chạy lại với quyền root. Việc này sẽ cho chúng ta permissions để thay đổi icon trong "Get Info" của Application.

1. Thêm lựa chọn Quit Finder vào Finder

Cách tốt nhất để tắt Finder là sử dụng Terminal để thêm vào một lựa chọn "Quit Finder" vào Finder. Để mở Terminal: Application > Utilities. Sau đó gõ lệnh sau:

defaults write com.apple.Finder QuitMenuItem 1

Lệnh trên sẽ thêm vào lựa chọn "Quit Finder" vào menu trong Finder sau khi mở lại Finder.

2. Mở lại Finder

Để mở lại Finder, bạn có thể sử dụng hộp thoại Force Quit. Mở hộp thoại này bằng cách vào menu Apple và chọn "Force Quit" hoặc nhấn Command-Option-Escape.

Bạn cũng có thể mở lại Finder bằng cách sử dụng Terminal và gõ lệnh:

killall Finder

3. Tắt Finder

Giờ bạn đã có thể tắt Finder tại menu Finder > Quit Finder4. Chạy lại Finder với quyền Root

Ngay trong màn hình Terminal bạn có thể chạy lại Finder bằng quyền root. Để làm vậy, bạn sẽ phải sử dụng lệnh "sudo". Hãy gõ theo lệnh sau:

sudo /System/Library/CoreServices/Finder.app/Contents/MacOS/Finder

Bạn sẽ cần nhập password admin. Khi Finder được mở ra với quyền admin, bạn sẽ có thể truy cập thuộc tính của nhiều file hơn một user thông thường. Việc thay đổi icon sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn việc mở lại Finder.

5. Thay đổi Icon thủ công

Cách này sẽ thay đổi icon bằng cách thế một file .icns mới vào file hiện tại. Ưu điểm của cách này là sẽ giúp bạn lưu lại file gốc để có thể làm backup.

- Chọn application mà bạn muốn đổi icon, click phải và chọn "Show Package Contents".

- Vào Contents > Resource và đổi tên file .icns để làm backup. Chú ý nhớ tên gốc vừa được đổi. Copy file .icns mới vào đó và đổi tên lại như tên gốc. Nên restart máy nếu vẫn chưa thấy có thay đổi.Cách 2: thay đổi icons của Application không cần back up

Cách này sử dụng phương pháp copy và paste để thay đổi icons mà không cho phép bạn lưu lại bản gốc của icon. Bạn có thể chọn sử dụng cách này hoặc cách trên.

Thay đổi Permissions của từng Application

Cách thay đổi permission này khá đơn giản, nhưng thường sẽ tốn công nhiều hơn do application cần đổi lần lượt.

- Click chuột phải vào application mà bạn muốn đổi và chọn "Get Info".
- Click vào khu vực Permission và click vào biểu tượng ổ khoá để đổi. Bạn sẽ được yêu cầu passowrd của admin.
- Thay kiểu user "Everyone" với permission "Read & Write".


-Truy cập "Get Info" file hình của application và file hình bạn muốn sử dụng.
- Click vào icon ở góc trên bên trái của hình mà bạn muốn chọn.
- Copy sử dụng command-C, sau đó click vào icon góc trên bên trái của application mà bạn muốn đổi. Bấn command-V để paste.Quá trình này có thể được thực hiện bằng cách mở file trong Preview, sau đó chọn hình mình thích và copy nó, sau đó paste vào "Get Info".

Nhớ restart lại máy nếu không thấy có thay đổi.Cách nào trong 2 cách trên hữu ích hơn cho bạn ? Cách nào là dễ nhất ? Nếu bạn có vấn đề với việc thay đổi hình application, hãy comment cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh