SỨC MUA IPHONE 6 Ở VIỆT NAM KHÔNG GIẢM SAU 1 TUẦN

Như vậy là đã gần 1 tuần kể từ ngày iPhone 6 và 6 Plus chính thức được bán ra trên toàn thế giới (19/09/2014 - 24/09/2014), nhưng độ "hot" của cặp đôi siêu phẩm này vẫn không hề có dấu hiệu giảm bớt.

Toàn bộ những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ở Việt Nam hiện nay đều là hàng "xách tay", chủ yếu là từ Mỹ về, bởi vì đợt hàng đầu tiên Apple chỉ bán iPhone 6 tại 9 quốc gia trên toàn thế giới, gồm Mỹ, Pháp, Hong Kong, Canada, Đức, Singapore, Anh, Úc và Nhật. Trong đợt hàng thứ hai, Apple mở rộng hơn sang nhiều quốc gia khác, nhưng vẫn chưa có Việt Nam. Chính vì vậy mà iPhone 6 ở Việt Nam vẫn đang rất đắt hàng trong thời điểm này, mặc dù giá bán hiện tại không thật sự "tốt".

Trong ngày đầu tiên iPhone 6 về Việt Nam, một số người đã bỏ ra đến hơn 50 triệu đồng để là những người đầu tiên sở hữu chúng. Sang những ngày tiếp theo, giá iPhone 6 dần giảm nhẹ, và hiện đang ở mức từ 20 đến 25 triệu đồng cho phiên bản 16 GB. Nếu so với giá gốc (khoảng $700 luôn thuế - tương đương 15 triệu VNĐ), với mỗi chiếc iPhone 6 bán ra, trung bình cửa hàng lời từ 5 đến 10 triệu đồng. Dù vậy, không ít người Việt Nam vẫn đang đổ xô tìm mua iPhone 6, thậm chí gây ra hiện tượng hết hàng, "cháy hàng" trong nhiều ngày liền.

 

Khi được phỏng vấn vì sao lại chấp nhận mua iPhone 6 với giá cao như vậy, một trong số các khách hàng cho biết "tôi thích iPhone từ lâu lắm rồi nhưng màn hình của các phiên bản trước nhỏ quá, không thích hợp cho công việc, cũng như không tạo cảm giác thoải mái cho tôi khi sử dụng. Nay iPhone 6 xuất hiện, màn hình to hơn hẳn, thế là tôi mua ngay. Tiếc gì vài triệu đồng mà phải chờ đợi thêm vài tháng chứ!".

Tags: iphone 6


Our Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh