Canopy Camera - Tạo "Time-Lapse" video & Chụp ảnh khi đang di chuyển

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bạn là người hay chụp ảnh, hay đơn giản chỉ là thích chụp và được chụp ảnh, bạn đang dùng các thiết bị với hệ điều hành iOS. Hẳn bạn đã từng hơn một lần tự hỏi tại sao chức năng chụp ảnh của iOS lại nghèo nàn đến thế? Thực tế thì các ứng dụng chất lượng, miễn phí và được sử dụng hữu ích trên máy ảnh gặp khá nhiều khó khăn để thành công trên nền tảng iOS. Cả Instagram và Snapbucket là những ứng dụng tuyệt vời để chia sẻ một cách nhanh chóng những "shot" hình nghệ thuật, nhưng họ không thêm bất kỳ tính năng thực sự hữu ích nào cho các bức ảnh hay video này.

Công cụ Canopy Camera là một ứng dụng được thiết kế để giúp bạn có thể tất cả với "máy ảnh iOS" của bạn - kể cả những tấm ảnh nghệ thuật nhất, đòi hỏi những kỹ thuật cao nhất, giống như thể Joby’s Frame X Frame từng được thiết kế gắn liền với ý tưởng, hay như  Kapok Canopy Case, với giá ba chân gắn kết, bạn không cần một chân máy được hưởng lợi từ điều này, như có rất nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng với tay của bạn. Thực tế là bạn hoàn toàn có thể làm đẹp một cái gì đó để giữ thiết bị của mình ổn định (cá nhân tôi tìm thấy Blu-Tack hoạt động rất tốt) nếu bạn hứng thú với kỹ thuật time-lapse.


Nắm bắt những khái niệm cơ bản một cách chính xác

Các iPhone (hoặc bất kỳ thiết bị iOS nào khác) chức năng máy ảnh không phải là tốt nhất trong tất cả các điện thoại di động. Trong khi iPhone là "máy ảnh điện thoại" được sử dụng rộng rãi nhất, thì sự hạn chế của ứng dụng đang trong quá trình xây dựng của Apple khiến cho bạn muốn được kiểm soát nhiều hơn và cả một số những tính năng khác.

Không một chút rắc rồi hay phức tạp, Canopy đặt 6 nút chính trên màn hình cảm ứng, có thể dễ dàng bật tắt chỉ với một "cái chạm tinh tế". Ở phía dưới màn hình là lựa chọn chế độ Camera hay Video, truy cập nhanh bộ sưu tập ảnh chụp và tùy chỉnh ứng dụng.

Canopy Camera UI

Phía bên tay trái của màn hình cho phép bạn lựa chọn giữa phía trước và phía sau phải đối mặt với máy ảnh, chế độ time-lapse và hẹn giờ chụp ảnh, hoàn hảo chụp ảnh nhóm và làm việc với video. Ở phía bên tay phải của màn hình có nút điều khiển flash, độ phơi sáng(toggling exposure lock)và độ cân bằng màu sắc(white balance lock).

Các nút khóa đặc biệt tiện lợi, và được thêm một số chức năng thực sự hữu ích vào điện thoại của bạn. Ví dụ, trong khi đang quay một video với chế độ mặc định, máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh tiếp xúc ánh sáng theo thay đổi thực tế. Nếu bạn muốn duy trì tiếp xúc trong suốt video, khóa phơi sáng cho phép bạn làm điều này và máy ảnh của bạn sẽ không tái cân bằng trong thời gian bạn di chuyển.

toggling exposure lock

Cũng tương tự cho cân bằng màu sắc, và nếu bạn đang thực hiện một video "nghiêm trọng", bạn có thể sử dụng một mảnh của thẻ màu trắng hoặc màu xám để có một sự cân bằng hoàn hảo và khóa nó lại trong thời gian video của bạn được thực hiện.


Tính năng nâng cao, hình ảnh đẹp hơn

Tất nhiên Canopy cũng hỗ trợ time-lapse như nói trên, giúp bạn tự động sắp xếp hình ảnh của bạn thành một video. Nó hoạt động khá tốt, mặc dù đôi khi có những thông báo của bất kỳ một ứng dụng nào khác có thể sẽ làm gián đoạn chuỗi hình ảnh của bạn. Cách tốt nhất là hãy kích hoạt chế độ máy bay trước đó.

time-lapse

Chụp ảnh time-lapse khá tốn pin (thực tế thì tôi chưa từng sử dụng một ứng dụng nào  có thể tiết kiệm pin cho nhiệm vụ này) để chắc chắn rằng bạn đã có đủ pin để hoàn thành chuỗi ảnh như ý. Nó hoạt động tốt, và không làm đầy cuộn phim của bạn với hàng trăm hình ảnh - một tin tuyệt vời.

Các menu Settings đi với kính ngắm cũng đầy thú vị. Cũng giống như Frame X Khung hình thể hiện một trạng thái tâm hồn nào đó (khi mà người ta cho rằng chân trời hoàn toàn thẳng) trong đó - không giống như Khung hình Khung hình X - không làm việc trong chế độ phong cảnh. Ngoài ra còn có màn hình dạng lưới có thể được kích hoạt cho thành phần trợ giúp.


Tiết kiệm luôn luôn là điều tốt, và điều này có thể được tùy chỉnh trong khu vực Settings. Như bạn thấy từ ảnh chụp màn hình dưới đây, cấu hình mặc định là khá trực quan.Kết luận

Canopy Camera có lẽ là ứng dụng máy ảnh miễn phí tốt nhất tôi đã sử dụng trên IOS. Những tính năng như time-lapse, tiếp xúc sáng(toggling exposure lock) và cân bằng màu sắc (white balance lock) cùng với thể hiện cảm ứng tốt làm cho việc sử dụng nó đầy thú vị, chưa kể bạn sẽ có những tấm hình thật sự đẹp. Bạn thực sự không cần một chân máy, hay những kỹ năng chụp ảnh chuyên nghiệp để có thể sử dụng Canopy Camera. Hay thử ngay bây giờ và bắt đầu chụp ảnh tốt hơn!

Bạn đã tìm thấy một công cụ tuyệt vời tương tự ? Bạn có thích Canopy Camera ? Bạn có sở hữu một chân máy cho thiết bị của bạn? Hay chia sẻ cùng chúng tôi làm thế nào bạn có những bức hình đẹp trên đường đi.

Nguồn: MakeUseOfOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i