Otixo: Truy cập và sử dụng cùng lúc hàng loạt "đám mây"

"Đám mây" hay "Điện toán "đám mây"" có lẽ không còn xa lạ với giới IT - đang ngày càng trở nên gần gũi với giới IT, một xu hướng công nghệ. Hầu như tất cả những tên tuổi lớn trong công nghệ đều tin rằng tương lai là các "đám mây", và những cuộc chiến tranh lớn để chinh phục lãnh thổ mới đã bắt đầu. Amazon và Google bắt đầu cuộc chiến trực tuyến dịch vụ âm nhạc trong khi Apple háo hức tham gia cuộc chiến với iCloud.

Nhưng âm nhạc không phải là thứ duy nhất mà mọi người đặt trong "đám mây". Còn có tài liệu, hình ảnh, và cả phim nữa, với rất nhiều địa điểm "đám mây" để đặt các tập tin, bao gồm Dropbox, Amazon S3, Google Docs, Apple iCloud, và các tài khoản FTP cá nhân. Nhưng một trong những vấn đề lớn nhất của việc sử dụng máy chủ "đám mây" để lưu các tập tin của bạn là bạn phải quản lý từng cái một. Nếu bạn có mười tài khoản "đám mây" khác nhau, bạn phải đăng nhập thành mười máy chủ khác nhau để quản lý các tập tin của mình.

Nhưng may mắn thay, có Otixo. Dịch vụ này sẽ giúp bạn quản lý tất cả tài khoản "đám mây" của bạn từ một nơi.Thu thập "đám mây"

Hãy cùng bắt đầu bằng cách đăng ký dịch vụ. Bạn không thể sử dụng một địa chỉ email giả mạo vì Otixo sẽ ​​gửi đường dẫn kích hoạt để địa chỉ đó, và bạn không thể làm bất cứ điều gì trước khi tài khoản được kích hoạt.Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu quản lý tài khoản "đám mây" của bạn bằng cách thêm từng cái một vào Otixo. Hiện nay các dịch vụ "đám mây" hỗ trợ: Dropbox, Box.net, MobileMe (sẽ tồn tại chỉ thêm một năm nữa), Google Docs, và các dịch vụ lưu trữ trực tuyến mà sử dụng giao thức WebDav hoặc FTP. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều dịch vụ thêm vào danh sách này trong tương lai.


Để thêm một tài khoản dịch vụ "đám mây", click vào một trong các biểu tượng trên danh sách. Otixo sẽ ​​yêu cầu bạn đặt tên cho tài khoản đó. Bạn có thể cho bất kỳ tên nào bạn muốn, nhưng khuyến khích sử dụng một tên liên quan đến dịch vụ, để sau này, bạn sẽ không bị nhầm lẫn.Thêm tài khoản FTP và WebDav yêu cầu bạn phải điền thêm một mục "Display Name".

Bước tiếp theo là cho phép Otixo truy cập vào tài khoản. Click vào “Authorize” rồi đăng nhập vào tài khoản.

Sau đó, cho phép Otixo để kết nối với tài khoản.

Bạn sẽ thấy dịch vụ "đám mây" của bạn xuất hiện trên cửa sổ duyệt file của Otixo. Để thêm một dịch vụ điện toán "đám mây", click vào biểu tượng "New Service" và lặp lại các bước trên.Tất cả các dịch vụ "đám mây" bạn thêm được liệt kê trên khung bên trái. Tôi phát hiện ra rằng bạn chỉ có thể thêm một tài khoản Dropbox vào danh sách.Chức năng duyệt file của Otixo hoạt động giống như Window Explorer. Bạn có thể đi vào trong một thư mục, mở một tập tin, sao chép và dán, và thực hiện các chức năng cơ bản của tập tin.Bạn có thể thấy tất cả các thao tác có sẵn trên cửa sổ duyệt file.Mang "đám mây" về nhà

Một trong những tính năng tuyệt vời của Otixo là khả năng truy cập tài khoản từ máy tính để bàn. Nó có nghĩa là bạn có thể thêm các dịch vụ "đám mây" của bạn để Otixo và truy cập chúng từ máy của bạn như thể tất cả chỉ là một ổ đĩa.

Bạn có thể tìm thấy các bước chi tiết về cách cài đặt Window Explorer để truy cập Otixo bằng cách nhấn vào liên kết "Otixo on the Desktop".Chỉ cần làm theo các bước, chắc chắn rằng máy tính của bạn được kết nối internet, và bạn đã sẵn sàng sử dụng các "đám mây" của mình.Tài liệu trên Otixo cũng rất dễ tiếp cận (và có thể chỉnh sửa) thông qua iPad. Các hướng dẫn chi tiết có thể được tìm thấy ở "Help – Otixo in Pages for iPad" liên kết.Phiên bản trên máy Mac hiện nay đang "coming soon", Nhưng vì tò mò, tôi đã thử làm theo các hướng dẫn của phiên bản Windows để kết nối máy Mac's Finder đến Otixo. Tôi đã thành công. Sau đây là các bước.

    Mở "Go – Connect to Server" menu (hoặc Command + K).    Gõ "https://app.otixo.com/webdav" (không có dấu ngoặc kép) vào địa chỉ máy chủ và bấm vào nút "Connect".    Sau đó, Finder sẽ cố gắng để kết nối với máy chủ.


   
    Sau khi kết nối, một cửa sổ sẽ xuất hiện hỏi cho các thông tin của bạn. Chọn kết nối "Registered User", điền vào các mục"Name" với địa chỉ email mà bạn sử dụng cho Otixo, gõ mật khẩu của bạn, và nhấn "Connect".    Nếu tất cả các dữ liệu bạn cung cấp là chính xác, Finder sẽ mở ra một cửa sổ mới hiển thị nội dung của ổ đĩa "WebDAV" trực tuyến. Bạn có thể thấy tất cả các dịch vụ "đám mây" của bạn ở đó.    Miễn là máy tính của bạn được kết nối với mạng, truy cập WebDAV sẽ luôn sẵn sàng. Nhưng xin lưu ý rằng việc truy cập các tập tin và thư mục bên trong WebDAV có thể không được nhanh so sách với việc truy cập đến các mục khác bên trong ổ cứng. Nó sẽ phụ thuộc vào tốc độ truy cập Internet của bạn.

Kể từ khi cả Mac và Linux cùng được xây dựng xung quanh các môi trường Unix, tôi nghĩ các cách trên cũng sẽ làm việc cho các máy Linux. Tôi không thể xác nhận điều này nhưng tôi chắc chắn một trong những người đọc có thể.

Hãy thử các phương pháp và chia sẻ những phát hiện của bạn bằng cách comment ​​dưới đây. Nếu bạn sử dụng dịch vụ tương tự và cảm thấy nó tốt hơn hãy chia sẻ với mọi người,  chúng ta cùng học lẫn nhau.

Nguồn: MakeUseOfOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i