JuiceDefender-Tăng hiệu suất pin cho thiết bị android [1.6 trở lên]

Gửi tới điện thoại
0 Thích 1 Không thích
Ngày nay khi smartphone càng phổ biến với các tính năng xử lý mạnh mẽ và giao diện thân thiện thì kèm theo nó là một vấn đề cũng hết sức nan giải: dung lượng pin. Smartphone có những tính năng vượt trội hơn rất nhiều so với những chiếc điện thoại nokia bình thường nhưng dung lượng pin chỉ khoảng từ 1 đến 2 ngày, thua xa dung lượng của những chiếc nokia bình thường nhất.
Vậy giải pháp là gì? Sử dụng thêm một pin phụ dự phòng? Xin được giới thiệu phần mềm JuiceDefender cho các thiết bị android.

Với phiên bản hiện tại là phiên bản beta và hiện đang có những phiên bản khác tốt hơn cho các phiên bản android sau này. Tuy nhiên, ở thời điểm này phiên bản beta vẫn hoạt động rất tốt và hoàn toàn miễn phí.Ấn tượng đầu tiên khi bắt đầu chạy chương trình chính là giao diện rất thân thiện với người dùng:Nhiều người nói rằng giao diện của android rất khó để sử dụng nhưng bạn sẽ thay đổi cách nhìn với JuiceDefender. Rõ ràng, cụ thể, tự nhiên và logic chính là những từ để miêu tả giao diện của chương trình này. Khi khởi động chương trình bạn có thể thấy mặc định luôn là disabled và bạn có thể nhấn nút "enabled" để chạy nó.

Điểm đặc biệt của JuiceDefender chính là tự disable những chức năng không cần thiết của điện thoại, khiến nó trở nên tiết kiệm pin hơn rất nhiều. Ví dụ như khi bạn không sử dụng wifi, JuiceDefender sẽ tự động disable chức năng wifi. Sau 15 phút, nó sẽ tự mở lại, kiểm tra lại bạn có đang dùng đến không? nếu không nó sẽ lại tự tắt và liên tục lập lại quá trình này. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng mình lỡ quên tắt một chương trình nào.

Một điểm đặc biệt khác của JuiceDefender chính là tắt theo giờ hẹn trước (do chính bạn cài đặt). Ví dụ như 22h đến 6h sáng khi bạn đang ngủ, toàn bộ thiết bị android của bạn sẽ được tự động tắt để tiết kiệm pin tối đa.

Để dễ dàng cho người dùng, JuiceDefender sẽ hoạt động dựa trên profile được cài đặt sẵn. Theo mặc định, sẽ có ba profile chính được thiết lập sẵn và bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh lại theo ý thích của mình ("customize" và "advanced"). Với phiên bản miễn phí này, không phải tất cả profile đều có thể sử dụng. Mặc dù vậy, nó cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến các tính năng của chương trình.


Ví dụ profile "aggressive" ở phiên bản free:Sau đó chọn "extreme" (không hỗ trợ ở bản free)Bạn có thấy sự khác biệt ? Có thể bạn nghĩ đó là do chương trình bị lỗi. Tuy nhiên khi restart lại máy ta sẽ thấy được giải thích chi tiết ở bên dưới.

Thử chọn "extreme" một lần nữa:OK, mọi thứ đã được giải thích rõ. Ta không thể sử dụng profile "extreme" ở phiên bản này. Hãy cũng xem qua lựa chọn "customize":Nó sẽ mở ra một thẻ "Settings" mới có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chỉ có thể sử dụng "Mobile data" và một lựa chọn khác được cho phép nếu đang dùng bản free. Thời gian tắt được giải thích rất rõ nhưng không thể chỉnh sửa. Điều này có thể gây khó chịu, tuy nhiên sẽ giúp ta hiểu rõ ưu điểm giữa phiên bản free và có phí.Hiện tại JuiceDefender đang có 2 bản trả phí: một là bản Plus với giá 1.99 bảng cho phép bạn sử dụng Extreme profile, điển khiển dữ liệu và tuỳ chỉnh một số thứ khác. Hai là bản Ultimate với giá 4.99 bảng và bạn sẽ có bản full của JuiceDefender. Dưới là bảng so sánh các tính năng giữa bản free và 2 bản có phí:

Mặc dù vẫn có hạn chế nhưng có lẽ bản free vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dùng android khá tốt trong việc quản lý pin. Bạn có thể thấy việc đó qua cách làm việc và hiệu suất pin mà JuiceDefender đã mang lại. Đây thật sự là một giải pháp khá tốt cho những ai muốn cải thiện tình hình pin của mình và nếu bạn muốn tốt hơn nữa thì hãy dùng bản có phí để cảm nhận.
Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart