2 ứng dụng tắt chế độ tự xoay màn hình giúp bạn thoát khỏi phiền toái

Gửi tới điện thoại
1 Thích 0 Không thích
Hãy tưởng tượng, bạn chuẩn bị đi ngủ hay vừa mới thức dậy, vẫn còn nằm dài trên giường, tay vớ lấy chiếc điện thoại Android thân yêu vào kiểm tra email hoặc đọc tin tức. Bạn mở ứng dụng Gmail nhưng nó lại chuyển thành màn hình ngang vì bạn đang nằm trên giường nên bạn chẳng đọc được gì cả. Bởi vậy bạn phải dựng đứng cái điện thoại lên để màn hình có thể xoay lại. Nhưng rốt cuộc như vậy thì bạn cũng chẳng đọc được chữ nào.

Chắc là khi đi nằm thì tốt hơn hết bạn cứ quẳng điện thoại sang một bên vậy. Còn nếu bạn nhất định khăng khăng muốn “lên giường” với người tình Android thì bạn sẽ phải cần đến trợ thủ Shake ‘n Rotate hoặc Smart Rotator

Smart Rotator

Smart Rotator (dùng cho Android 1.6 trở lên) quả thật là một ứng dụng cực kỳ dễ dùng. Khi chạy, Smart Rotator sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng hiện thời có trong máy. Bạn chỉ việc tìm đến ứng dụng mình muốn rồi nhấn vào, nó sẽ cho bạn chọn việc tắt hay mở chức năng tự xoay màn hình.

Chỉ cần chọn “Turn off” là bạn đã thoát được cái bực mình đeo bám từ trước đến nay, ít nhất là đối với ứng dụng bạn vừa chọn. Nhưng có một vấn đề là Smart Rotator không cho bạn biết ứng dụng nào đang tắt hay đang mở chức năng tự xoay màn hình. Sau khi tôi đã chọn “Turn off” cho ứng dụng Gmail, bạn thử nhìn lại vào cái list xem, chẳng thấy khác biệt gì cả đúng không nào?


Mặc dù vậy, chương trình chạy rất tốt. Ngay sau khi tắt tự xoay màn hình cho ứng dụng Gmail, tôi đã vào Gmail và thử cầm điện thoại đủ kiểu nhưng màn hình vẫn không bị xoay ngang.

Để sử dụng Smart Rotator, điện thoại của bạn không cần phải root. Chương trình cũng không hiện thông báo lằng nhằng gì trên thanh notification cả. Thật là đơn giản phải không.

Nhưng tôi phải nói trước với bạn một điều, đó là Smart Rotator hoạt động “quá” tốt: Gmail của tôi không thể tự xoay màn hình được nữa ngay cả khi tôi đã xóa Smart Rotator khỏi điện thoại. Bởi vậy bạn nên test Smart Rotator với một vài ứng dụng trước khi quyết định gắn bó lâu dài với nó.

Shake ‘n Rotate

Yêu cầu Android 2.0 trở lên, Shake ‘n Rotate có vẻ là một lựa chọn khỏe khoắn hơn dành cho bạn, vì chương trình yêu cầu bạn phải cầm điện thoại và… lắc. Giao diện chính cũng bắt mắt hơn:

Nhìn cứ như một cái game ấy nhỉ. Bạn hãy bấm vào nút CONFIGURATION và xem thử nào

Bây giờ thì giao diện nhìn giống Android hơn rồi. Tiếng Anh cũng chưa chuẩn lắm, chắc là muốn thử bạn đấy. Nếu bạn thích thì có thể chỉnh lại độ nhạy của cảm biến trong mục “Sensibility”, còn tôi thì để tất cả là mặc định rồi trở về màn hình chính, bật ứng dụng lên.

Rồi tôi mở Gmail lên và bắt đầu lắc. Cũng phải lắc một cái khá mạnh đấy. Mạnh đến độ nếu có ai đang ngủ chung giường với bạn chắc cũng phải bật dậy. Rồi màn hình hiện ra biểu tượng này:

Bây giờ thì chức năng tự xoay màn hình đã được bật lại. Rất rõ ràng và đủ khiến bạn hài lòng. Chương trình này không áp dụng cho từng ứng dụng riêng rẽ mà ảnh hưởng đến toàn hệ thống.

Kết

Có một số ứng dụng có tích hợp sẵn tính năng ngăn việc tự xoay màn hình. Bởi vậy, nếu bạn chỉ gặp rắc rối với 1 hay 2 ứng dụng thì hãy cố vào phần setting của nó xem sao. Biết đâu bạn sẽ giải quyết được vấn đề mà chẳng phải cài thêm chương trình nào cả.

Nguồn: www.makeuseof.com


Comment

#397
10/11/2011 - 18:04:57
tiên tiến thật

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i