Quản lý File hiệu quả bằng Folder Checkbox trong Windows 7

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu bạn phải thường xuyên thao tác trên nhiều file hay folder cùng lúc trong Windows 7, tôi có một mẹo nhỏ có thể giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn với công việc của mình. Chịu khó lục lọi một chút trong menu Folder and Search options trong Windows Explorer, bạn sẽ thấy 1 mục có tên là “Use check boxes to select items". Chỉ cần click vào đây là bạn đã có một công cụ trợ giúp đắc lực cho việc chọn nhiều folder cùng lúc.

Để bật chức năng này, đầu tiên bạn phải mở Windows Explorer. Có nhiều cách để mở Windows Explorer trong Windows 7: nhấn tổ hợp phím Windows + E; click chuột phải vào nút Start rồi chọn Windows Explorer; hay nhấn Start rồi gõ “Windows Explorer” vào khung search rồi bấm Enter. Trong Windows Explorer, bấm vào Organize rồi chọn Folder and search options.

Trong menu Folder Options vừa hiện ra, bạn chọn vào thẻ View rồi kéo xuống phía dưới ở khung Advanced settings, bạn sẽ thấy một mục tên là "Use check boxes to select items". Chọn vào mục đó và nhấn Apply rồi OK.

Khi đã đóng cửa sổ Folder Options lại bạn sẽ thấy một ô checkbox nhỏ nằm ở góc trên bên trái của bất cứ file hay folder nào bạn rê chuột vào. Click vào ô checkbox đó để chọn một đối tượng, rồi lại rê chuột đến một đối tượng khác và lại click chuột vào ô checkbox để thêm đối tượng đó vào danh sách lựa chọn của bạn. Trong cùng một folder, bạn muốn chọn bao nhiêu đối tượng cũng được. Khi đã chọn hết những đối tượng mình cần, bạn đã có thể thao tác cùng lúc lên tất cả những đối tượng này (Copy, Cut, Move..), cũng giống như cách giữ phím Ctrl rồi click vào từng đối tượng vậy.

Ngoài việc giúp bạn thao tác với nhiều file và folder cùng lúc, chức năng này cũng rất có ích trong việc sắp xếp hay dọn dẹp các folder tạm. Ví dụ như bạn muốn chuyển tất cả những file sẽ cần trong buổi thuyết trình hôm nay vào một folder tên là Today’s file, bạn chỉ cần chọn những file mình cần trong số những file đã download về rồi kéo vào thư mục này. Bạn cũng có thể thực hiện việc nén nhiều file rời rạc hay thả nhiều file vào email bằng cách tương tự. Với chức năng này, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được khá nhiều thời gian, kiểm soát tốt các file và folder của mình cũng như tránh những lầm lẫn phiền toái khi di chuyển chúng qua lại giữa các ứng dụng.

Nguồn: www.pcworld.com


Comment

#253
23/09/2011 - 15:38:48
ứng dụng này mình chưa biết???

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart