Các Hackers Anh Đánh Sập Website Al-Qaeda

Hôm qua, 29 tháng 7, một nhóm các hackers người Anh đã đánh sập mạng lưới nội bộ và các website của Al-Qaeda, ngăn không cho tổ chức khủng bố này post các video và tin nhắn online

Việc hack đã bắt đầu từ vài ngày trước nhưng chỉ ảnh hưởng nhẹ đến mạng lưới Al- Qaeda. Đợt tấn công lần này được cho là tương tự vụ tấn công hồi đầu tháng khi các hacker Anh đã thêm vào web của Al-Qaeda một mẫu tin "Hướng dẫn chế tạo bom từ bánh ngọt" !!!

Các chuyên gia của Al-Qaeda đang cố gắng đưa website sớm trở lại vào một vài ngày tới nhưng cũng nói thêm rằng những hacker Anh này đã cộng tác với nhau và sử dụng các kỹ thuật khá cao để đánh sập website.Những hacker này được tin là đã được tại trợ bởi các nhà cầm quyền và có thể là các chuyên gia hacker mũ trắng. Chính quyền Anh dường như đứng sau cả vụ chế tạo bom từ bánh và hiển nhiên cũng được cho là đã tài trợ các hacker này rất nhiều để họ có thể đương đầu với Al- Qaeda.

Từ những việc trên cho thấy rằng, không phải bất cứ hacker nào cũng chỉ biết chọc phá vào hệ thống an ninh luật pháp hay các thông tin cá nhân. Nó làm dậy lên nhiệt huyết của cộng động mạng khi đã đứng lên chống lại Al-Qaeda từ một phía hết sức gai góc. Chân thành mà nói, sau vụ LulzSec và Anonymous, chúng ta có thể mong đợi các website của Al-Qaeda sẽ bị thay thế bởi các video clip ca nhạc giải trí.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i