Oracle: Google nợ chúng tôi 2,6 tỷ Dollar

Một chuyên gia ước tính thiệt hại của Oracle cáo buộc rằng Google nợ công ty ông 2,6 tỷ USD do vi phạm bằng sáng chế Java, theo một cáo buộc đã nộp đơn ở tòa án quận Bắc California vào hôm thứ ba ở Mỹ.

Con số gây thiệt hại rơi vào giữa  phạm vi 1,4 tỷ $ và 6,1 tỷ $ cho Google được trích dẫn dựa trên sự báo cáo thiệt hại riêng của Oracle từ chuyên gia Cockburn. Google đang tìm cách phân tích những cơ sở của Cockburn đưa ra là không đáng tin cậy. 


Oracle đã kiện Google năm ngoái, nói rằng hệ điều hành di động Android của Google vi phạm một số bằng sáng chế cho Java, mà Oracle mua lại thông qua việc mua của Sun Microsystems. Google đã phủ nhận bất kỳ những cáp buộc nào của Oracle.

"Ngay cả những mức thấp trong phạm vi của Cockburn cũng hơn 10 lần số tiền mà Sun Microsystems, Inc kiếm được mỗi năm cho toàn bộ chương trình cấp phép Java và gấp 20 lần những gì CN kiếm được để cấp giấy phép di động dựa trên Java", Google cho biết trong một bức thư của luật sư Scott Weingaertner đệ trình hồi đầu tháng này.


Tuy nhiên, trong đơn của mình vào Thứ ba, Oracle tuyên bố của Google dựa trên một số "lỗi câu chữ", do đó tấn công vào những điều sai khác với bản báo cáo của Giáo sư Cockburn - chứ không phải là phương pháp luận và phân tích Giáo sư Cockburn thực sự sử dụng.

Kết luận của Cockburn là "Được hỗ trợ tập hợp của nhiều bằng chứng hợp lý minh bạch của mối quan hệ thương mại của các bên và độ lớn của lợi nhuận bị đe dọa",
Oracle được hưởng bồi thường thiệt hại dựa trên một số căn cứ, bao gồm cả doanh thu quảng cáo từ điện thoại Android, theo hồ sơ.

Weingaertner bác bỏ những luận điểm trên trong thư gửi đến tòa án. ông đã viết:
"Giá trị của phần mềm Android và quảng cáo của Google hoàn toàn riêng biệt: phần mềm cho phép điện thoại với chức năng, có hoặc không phải là người dùng đang xem quảng cáo, và Google quảng cáo có thể xem được trên bất kỳ phần mềm và không phải là duy nhất cho phép bởi Android".

Cockburn, một giáo sư tại trường Boston University's School of Management,ngay lập tức đáp ứng với yêu cầu bình luận hôm thứ ba. Ông cho biết
"'Phương pháp' của Oracle để tính thiệt hại dựa trên các lỗi cơ bản quy phạm pháp luật và thổi phổng ước tính của họ", một phát ngôn viên Google cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn:http://www.pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i