Google+: Phát Súng Của Google Dành Cho Facebook

Một lần nữa, Google lại cố gắng chen chân vào lĩnh vực mạng xã hội, được giới thiệu vào thứ ba này với tên gọi Google+ (Google plus). Hiện tại mạng này chỉ dành cho một nhóm nhỏ các tester với mục tiêu để chia sẻ cho một cộng đồng nhỏ.

Google+ từng được giới thiệu từ tháng ba trước. Google muốn hướng đến một dịch vụ hoàn toàn mới, thay đổi cách nghĩ của mọi người về mô hình mạng xã hội đã được Facebook tung ra, như Google đã nói, không có cách nào tốt hơn để nhận định các mối quan hệ và chia sẻ thông tin tức thì.

Thực tế, Goolge+ đã xây dựng tính năng Group như Facebook để chia sẽ thông tin giữa các nhóm các cá nhân.

Dù thế nào đi nữa, chắc chắn Google vừa tạo nên một áp lực khá lớn cho Facebook, ông lớn trong cuộc chiến các mạng xã hội. Với "social search" và "social web advertizing" cho kết quả tức thì, Google vừa tạo nên một mối quan tâm lớn về tài chính khá thú vị.

Circles, Hangouts và Sparks

Vậy đâu là những nét mới cũng mạng xã hội này? Google+ được tạo nên từ 3 ý tưởng cơ bản: Circles, Hangouts và Sparks.

Circles là một phương pháp của Google dùng để quản lý bạn bè. Google tin rằng chúng ta tổ chức các mối quan hệ trong cuộc sống như những vòng tròn (bạn thân, chiến hữu...) và những vòng tròn chính là những tập hợp những nhóm người khác nhau. Đó chính là thứ Circles mang đến, cho phép bạn đưa ra những vòng tròn quan hệ bạn bè mà bạn có thể kéo thả những người bạn mới vào đó. Khi nội dung được post, Google+ cho phép bạn chọn chọn những vòng tròn mà bạn có thể xem nội dung bên trong.

Hangout là khái niệm cơ bản cho việc video chat. Khi đăng nhập vào dịch vụ này, bạn có thể chọn những contact mà bạn đang kết nối. Với Hangouts, lần đầu tiên việc họp không báo trước trên web sẽ được thực hiện.

Cuối cùng, Sparks là câu trả lời cho việc chia sẽ của Google. Tính năng này yêu cầu một chủ đề mà bạn quan tâm. Sau khi cho biết những thứ yếu thích cả bạn, Sparks sẽ chỉ ra các nội dung có chủ đề tương tự từ Internet. Tại điểm đó bạn có thể chọn những nội dung mà bạn thích dễ dàng và chia sẽ với bất kỳ circle nào.

 Dành cho các thiết bị di động
 
 Kèm theo các tính năng dành cho máy tính, Google cũng cho ra mắt những tính năng đặc biệt dành cho các thiết bị di động. Điện thoại Android sẽ gồm các tính năng như Instant Upload, cho phép bạn up ảnh một cách tự động vào Google+ một cách dễ dàng. Google cũng giới thiệu một tính năng gọi là Huddle, cho phép khích hoạt chat nhóm trên mobile giữa những thành viên xài Google+.
 
 Hi vọng, Google đã có được nhiều kinh nghiệm từ Google Buzz và nó sẽ không tái diễn lần nữa với Google+

Nguồn: pcworld.com


Comment

#435
10/11/2011 - 18:44:03
hay cho xem

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Xây dựng portfolio, digital cv với specialthanks.to * Tự thuộc từ vựng mỗi ngày với Passive Learn