Các Lập Trình Viên Phát Hiện Các Tính Năng Mới Của iOS 5 Beta

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Mặc dù bản beta 2 của iOS 5 vừa được công bố vào cuối tuần trước thế nhưng một số các lập trình riêng đã phát hiện ra một số điểm thú vị về các tính năng của iOS 5 mà các phiên bản trước không có. Tuy chỉ là một số tính năng nhỏ nhưng cũng có tính năng rất hữu ích như việc đồng bộ với iTunes thông qua wireless.

Apple cũng đã thay thế hệ thống notify mới trong phiên bản này. Màn hình notify giờ sẽ có thêm một biểu tượng chuyển tiếp đến một dòng text thông báo phản hồi về chương trình cài đặt notify. Điều này thật sự ý nghĩa vì nó sẽ dễ dàng dùng để thông báo khi có tin nhắn, lịch hẹn, hay phù hợp với một chương trình nào đó. Nếu như bạn không để ý thấy thông báo này chúng sẽ được gom lại toàn bộ và đặt dưới đồng hồ chính và chờ đến khi bạn thấy. Nếu bạn để lâu thì chúng sẽ tự chuyển lên menu phía trên cùng của thiết bị.

Tính năng user-face cũng thay đổi không nhiều nhưng Apple đã thay đổi một số tính năng khác khá thú vị như phần mềm quản lý sim Gevey. Giờ đây bạn sẽ không còn lo lắng phải jailbreak iOS khi đã xài sim Gevey và các lập trình viên đang cố gắng để có bản hoàn thiện trên iOS 5 chính thức.

Cũng tại thời điểm này, Apple đã thay đổi quan niệm và cho phép jailbreak các thiết bị của họ thông qua redsn0w hoặc ultrasn0w. Vì vậy, thật khá dễ dàng để dàng để jailbreak (vẫn chưa unlock được). Tại sao Apple lại thay đổi quan điểm này thì đó thật sự vẫn là một câu hỏi khó chịu.

Rất có thể Apple đã chịu một sức ép từ các nhà mạng vì có báo cáo cho rằng T-Mobile đã có khoảng một triệu thiết bị iPhone bị unlock. Và các nhà mạng thì không hề thích các khách hàng nào của mình có toàn quyền với chiếc điện thoại của họ. Cũng có thể, Apple muốn các khách hàng không tự ý unlock sản phẩm mà sẽ mua trược tiếp từ Apple hoặc được unlock bỏi các nhân viên Apple.

Nếu điều đó là đúng, nó rõ ràng là Apple không muốn bạn tự unlock chiếc iPhone của mình cho dù bạn là một lập trình viên. Đó thật sự là thú vị nếu Apple lại xem việc unlock quan trọng hơn bị jailbreak !!!!

Nguồn: extremetech.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh