5 Lời Khuyên giúp chiếc Android của bạn tránh Malware

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Thị trường Apps của Android phát triển kéo theo hàng loạt mối nguy hại có thể xảy ra với các thiết bị sử dụng Android và đây là lời khuyên dành cho những ai muốn bảo vệc thiết bị của mình trước Malware.

Số lượng Apps miễn phí dành cho Android có thể dễ dàng bị tấn công bởi Malware đã đến con số 50 trong tuần này. Mặc dù xem lướt qua có thể bạn sẽ cảm thấy App đó hoàn toàn an toàn với những cái tên như "Quick Notes" hoặc "Chess" những bạn sẽ bất ngờ khi biết khả năng bị nhiễm malware của chúng gấp đôi các App khác.

5 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn phần nào tránh khỏi việc rắc rối với malware:

1. Luôn luôn tìm hiểu nhà sản xuất App đó. Những App khác của nhà sản xuất đó là gì? Có bất kỳ thứ nào trong số chúng có vẻ đáng lo? Nếu có, bạn nên chọn cho mình một sản phẩm mới với chức năng tương tự.

2. Xem các bản đánh giá. Thị trường Android không phải lúc nào cũng đánh giá đúng về sản phẩm. Tuy nhiên việc kiểm tra qua sẽ an toàn hơn trước khi bạn ấn download.

3. Luôn luôn kiểm tra permission của App. Bất cứ khi nào bạn download hay update app, bạn nên kiểm tra danh sách permission mà app này đòi hỏi. Ví dụ, một app đồng hồ báo thức không cần phải đòi hỏi kết nối với Contact của bạn. Nguyên tắc: nếu app đòi hỏi nhiều hơn chức năng của nó, bạn nên bỏ qua và kiểm tra lại app đó.

4. Hạn chế việc cài đặt trực tiếp từ file APK. Bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc vì điều này vì không phải sản phẩm nào cũng như Angry Bird để bạn có thể down load từ một hãng thứ ba và cài trực tiếp vào máy.

5. Sử dụng một chương trình quét malware và antivirus. Có thể bạn cho rằng việc này là vô ích, nhưng đến khi xảy ra bạn sẽ ước gì mình đã không nghĩ vậy. Có rất nhiều công ty lớn với các sản phẩm free cho bạn lựa chọn. Tác giả đã từng download app "Spider Man" và chương trình Lookout đã phát hiện trojan ở app này.

Danh sách các App nguy hiểm từ user "Myournet"

Advanced Currency Converter

App Uninstaller

Chess

Dice Roller

Falling Ball Dodge

Falling Down

Funny Paint

Hilton Sex Sound

Hot Sexy Videos

Photo Editor

Scientific Calculator

Screaming Sexy Japanese Girls

Spider Man

Super Guitar Solo

Super History Eraser

Super Ringtone Maker

Super Sex Positions

Danh sách các App nguy hiểm từ user "Kingmall2010"

Advanced App to SD

Advanced Barcode Scanner

Advanced Compass Leveler

Advanced File Manager

Best password safe

Bowling Time

Magic Strobe Light

Music Box

Sexy Girls: Japanese

Sexy Legs

Super Stopwatch & Timer

Supre Bluetooth Transfer

Task Killer Pro

Danh sách các App nguy hiểm từ user "we20090202"

Advanced Sound Manager

Basketball Shot Now

Bubble Shoot

Color Blindness Test

Finger Race

Funny Face

Magic Hypnotic Spiral

Omok Five in a Row

Piano

Quick Delete Contacts

Quick Notes

Super Sexy Ringtones

Tie a Tie

Lookout Moblie Security là một chương trình để đảm bảo an toàn cho thiết bị Android của bạn, tại blog của app này cũng post hơn 56 app gây nguy hiểm với malware DroidDream, một dạng malware mới sẽ root thiết bị của bạn và thu gom tất cả thông tin mà nó có thể lấy. App cũng có thể mở ra những backdoor, cho phép nhiều chương trình thực thi những mã độc trên máy mà bạn không thể ngăn được.

Một vài App đã được download với số lượng hơn 50.000 lượt, tạo thành mục tiêu cho các malware nhắm đến. Mặc dù một trong số chúng đã trở thành mối nguy nhưng Google vẫn đang đầu tư phát triển chúng mà không đưa vào danh sách có thể gây nguy hại cho người dùng.

Chương trình Lookout có một vấn đề trong việc update. Nếu bạn download một chương trình bất kỳ, Lookout sẽ khuyên bạn nên chạy chương trình và gửi email về trung tâm hỗ trợ của Lookout. 

Với nhiều và nhiều hơn nữa các malware gây hại cho Android mỗi ngày, người dùng nên cẩn thận và nghiên túc trong vấn đề download app. Bạn phải nhớ rằng smartphones là một chiếc máy tính đặc biệt và tất cả máy tính đều nhắm đến để tấn công.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart