10 Ứng Dụng Cần Có Trên Máy Tính Của Bạn

Trong số các ứng dụng thiết yếu trên máy tính thì Microsoft Office, Windows Updates và chương trình Antivirus là những chương trình tối thiểu mà hầu hết mọi người đều cần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất làm việc của mình thì tôi xin giới thiệu 10 ứng dụng có thể giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng bất kể bạn là sinh viên, chuyên gia hay game thủ.

1) Gadwin Print ScreenChương trình nhỏ gọn này cho phép bạn chụp ảnh màn hình và ghi lại các hoạt động đang diễn ra trên máy tính, giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc viết tài liệu hỗ trợ kỹ thuật hay slide hướng dẫn cần đến những hình ảnh minh họa chân thực. Bạn có thể tùy biến định dạng ảnh, phím tắt, chọn vùng màn hình cần chụp: toàn màn hình, một cửa sổ đang mở hay vùng hình chữ nhật tùy ý.

2)Log Me In Hamachi


Hamachi là công cụ tuyệt vời giúp bạn thiết lập kết nối bảo mật với mạng riêng ảo ở nhà hay của công ty. Chương trình tạo ra kết nối VPN được mã hóa, vì vậy mọi dữ liệu truyền tải sẽ được giữ an toàn khỏi những cặp mắt soi mói cả khi bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi công cộng.

3)TeamViewer


Có mặt trên thị trường với cả bản có phí cho doanh nghiệp và bản miễn phí cho người dùng cá nhân, ứng dụng remote desktop này giúp bạn kết nối vào máu tính ở nhà hay văn phòng của bạn và truy xuất dữ liệu y như bạn đang ngồi trước máy tính đó vậy. Chương trình hỗ trợ rất tốt trong việc trao đổi file, giúp cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng hay người thân và quản lý mạng gia đình hay công ty từ một nơi khác.

4)Alcohol 120%


Chương trình tuyệt vời này giúp bạn rip và lưu dữ liệu trên các đĩa CD/DVD thành các file ảnh có thể chứa trên ổ cứng. Thay vì phải đau đầu với việc giữ cho những chiếc đĩa của mình không bị trầy xước hay ổ quang không đọc được đĩa, bạn chỉ cần sử dụng Alcohol 120%. Nếu bạn cần dùng một file ảnh, hãy click chọn "Mount Ghost Recon.iso" và Windows sẽ load file y như đang bỏ đĩa trong ổ quang vậy.

5)VLC Media Player


Với sự có mặt của hàng trăm trình media player trên thị trường, VLC vẫn luôn giữ cho mình một vị thế nhất định với sự mạn mẽ và khả năng mở nhiều loại định dạng media. Bất kể đó là file divx hay DVD, bạn có thể dùng VLC để xem hết các loại file này mà không cần cài thêm codecs hay bất cứ gì.

6)CPU-Z


Chương trình này chủ yếu hướng đến game thủ và người dùng muốn xác định và giám sát cấu hình máy tính của mình. Công cụ này cho phép bạn xem được thông tin chính xác của Mainboard, CPU, RAM và VGA Card.

7)WinRAR


WinRAR cho phép bạn nén và giải nén file, giúp giảm dng lượng và chia nhỏ file khiến cho việc truyền tải trên mạng trở nên dễ dàng hơn. Chương trình hỗ trợ rất nhiều định dạng file nén bao gồm cả file ZIP truyền thống và hỗ trợ chức năng mã hóa, không cho người khác xem và giải nén file khi không có password.

8)True Crypt 7.0a


Mặc dù được cung cấp miễn phí, công cụ nguồn mở này có những tính năng rất đáng giá. Chức năng nổi bật nhất của chương trình là mã hóa toàn bộ ổ cứng hay ổ USB, tránh việc đánh mất những dữ liệu quan trọng vào tay người khác.

9)Evernote


Dù Windows 7 đã chứa sẵn 2 công cụ là notepad và stickypad, bạn vẫn nên dùng thử Evernote. Chương trình cung cấp những tính năng tiên tiến trong việc ghi chú giúp bạn ghi nhớ và hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Tất cả ghi chú sẽ được lưu trên server của Evernote, do đó bạn có thể truy xuất từ vất cứ đâu với bất cứ thiết bị nào.

10)Handbrake


Nếu bạn cần thứ gì đó để giải trí trong những khoảng thời gian chết, Handbrake hỗ trợ bạn rip đĩa DVD thành định dạng MPEG để lưu trên laptop hay thiết bị di động, giúp bạn thoát khỏi những lúc nhàm chán trên tàu hỏa, xe bus hay lúc ngồi chờ máy bay.


Dĩ nhiên là còn có rất nhiều công cụ tuyệt vời với những tính năng đáng giá khác. Nếu bạn biết hay đang dùng một chương trình nào hay, hãy chia sẽ với các thành viên Cửa Sổ Tin Học.

Nguồn: geeks.com


Comment

#6
16/07/2011 - 16:44:28
thanks !!!

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i