Phiên Bản iMac Mới Nhất: Nhanh, Mạnh Và Đẹp.

Tốc độ cải thiện với chip Sandy Bridge; cổng hỗ trợ Thunderbolt...

Vẫn giữ nguyên dáng vẻ bên ngoài nhưng thay đổi khá nhiều về phần cứng chính là những nét chính của iMac lần này. Chuyển sang sử dụng chip Intel Sandy Bridge, chip đồ hoạc AMD và thêm vào đó là công nghệ Thunderbolt cho phép kết nối với tốc độ rất cao.

Với sản phẩm lần này có thể nói Apple vẫn giữ nguyên tuyên bố cho dòng sản phẩm này: All-in-One. Thiết kế đẹp, cấu hình mạnh với công nghệ Thunderbolt được cho là sẽ dẫn đầu các công nghệ hiện tại.

Chi tiết và giá thành

Như các phiên bản trước, giá phiên bản này sẽ ở mức từ 1.199$ cho bản 21.5 inches với màn hình độ phân giải 1920x1080px và 1.699$ cho bản 27 inches với màn hình có độ phân giải 2560x1440 px. Ngoài ra còn phiên bản 1.999$ với cấu hình core i5 3.1Ghz.

Tất cả các phiên bản lần này đều sử dụng chip core i5 quadcore (có thể upgrade lên i7), camera hỗ trợ facetime với độ phân giải 720p, bộ nhớ 4Gb, và ít nhất 512mb dành cho bộ nhớ video. Dòng entry sẽ sử dụng card màn hình AMD Radeon HD 6750M 512Mb, phiên bản cao hơn sẽ dùng card AMD Radeon HD 6970M 1Gb( có thể nâng lên 2Gb với giá 100$). Ở phiên bản 1.199$ có ổ cứng 500Gb, có thể nâng lên 1Tb.

Tất cả những thay đổi của Apple đều cho thấy hãng này đang bắt đầu trong cuộc chiến cấu hình phần cứng và giá cả trong các dòng máy tính all-in-one hiện đại. Màn hình sắc nét, sáng rất tốt cho việc chỉnh sửa film, hình ảnh, xem film chất lượng cao... Trên tất cả, iMac đã được Apple tích hợp bộ iLife với các app như iMovie, iPhoto, GarageBand, iDVD và iWeb.

iMac vẫn giữ thiết kế dạng unibody từ trước, chính là một khối nhôm nguyên dạng được tạo hình trở nên không có khe hở hay dấu hiệu nối ráp cho nên một cấu trúc hoàn hảo. Thiết kế chính là điểm quan trọng nhất của hầu hết các sản phẩm và phiên bản iMac lần này sẽ là một khám phá thú vị cho những ai yêu thích kỹ thuật nhưng cũng mong chờ cái đẹp. Màu bạc của nhôm và màu đen của kính, cả hai kết hợp và tạo nên một vẻ hoàn mỹ cho sản phẩm. Thêm vào đó chính là đường viền màu đen vòng quang camera với đèn Led màu xanh, tạo nên điểm nhấn thật đặc biệt cho iMac.

 Thunderbolt
 
 Phiên bản iMac lần này vẫn có các kết nối thông thường như usb và wifi. Thế nhưng, Apple đã thêm vào đó một thứ rất quan trọng: kết nối Thunderbolt.
 
 Thunderbolt được phát triển bởi Intel và sử dụng như một cổng giao tiếp Display của các sản phẩm Apple (nếu bạn mua một chiếc MacBook Pro từ tháng 2 trở đi, cổng dùng để kết nối display chính là Thunderbolt)

Nguồn: computerworld.com

Tags: iMac, iOS, Apple


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i