Tìm kiếm một Ebook Reader hoàn hảo?

Lần cuối cùng Tech Tips để ý đến eBook Readers trong năm 2008, với mục đích kiểm tra, đánh giá nhiều hơn là chỉ giới thiệu chúng. Bây giờ, vào năm 2011, người đọc ebook và ebook ngày càng bùng nổ về số lượng song song với việc làm giàu cho Kindle của Amazon và iPad của Apple. Rõ rang nó không chỉ là những ebook đơn thuần, có vẻ như nó sẽ tạo nên một làn sóng của tương lai. Trong Tech Tips, chúng tôi sẽ xem xét một số khía cạnh thực tế khi lựa chọn một Ebook Reader phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thiết bị đọc chuyên dụng hay ứng dụng?

Một thiết bị đọc eBook chuyên dụng là một lựa chọn tuyệt vời – hay cài thêm một ứng dụng đọc ebook trên smartphone của bạn? Tất cả các ông lớn trong thị trường ứng dụng eBook đều có sẵn kho ứng dụng miễn phí cho nhiều nền tảng. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể đọc sách ngay bây giờ với smartphone hay ebook Reader của mình!

The free Kindle Reading App, một trong những ứng dụng đọc sách thành công nhất được phát triển bởi Amazon - có sẵn cho iPhone của bạn, Windows PC, Mac, BlackBerry, iPad, Android và Windows Phone 7. Bạn có thể tải về các ứng dụng mà không cần sở hữu một thiết bị đọc eBook Kindle, ngoài ra bạn còn có thể tải về và cài đặt cho mỗi thiết bị. Không chỉ vậy, các ứng dụng Kindle sẽ tự động đồng bộ những gì bạn đang đọc trên tất cả các nền OS mà bạn đã cài đặt nó (ví dụ - bạn có thể bắt đầu đọc một eBook trên iPad, nối lại nó trên iPhone của bạn, nối lại nó một lần nữa trên MAC của bạn và sau đó kết thúc nó đi trên Kindle eBook của bạn).Sẽ là khôn ngoan khi thử một vài ứng dụng đọc sách trước khi bạn bỏ cả tháng lương vào một thiết bị đọc chuyên dụng. Đối với những người hiểu biết, đặc biệt khi bạn sở hữu tablet, các ứng dụng trên thiết bị của bạn có thể là tất cả những gì bạn cần. Một số nhà sản xuất đã thông báo Readers như Nook Color mới từ Barnes & Noble và Pandigital Novel là những tablet có các ứng dụng eBook Barnes & Noble được cài đặt (lưu ý rằng gần đây đã mở khóa các Pandigital Novel để nó bây giờ là một chính thức tablet cũng như eBook Readers).

E Ink ™ hoặc LCD?


Nếu bạn đã quyết định chọn một thiết bị đọc eBook chuyên dụng, một trong những điều đầu tiên bạn phải đau đầu với là màn hình LCD hay E-ink. LCD giúp độc giả đọc sách với đèn nền khi họ ở nơi thiếu ánh sáng, nhưng một số nhược điểm là nó có tuổi thọ pin ngắn hơn nhiều hơn so với E-Ink, nặng hơn và có những vấn đề khi đọc trong ánh nắng.

E-Ink Readers thường nhẹ hơn, có thể dễ dàng xem ngoài trời và có một tuổi thọ pin đặc biệt tốt. Một số trong những hạn chế của E-Ink là sự nghèo nàn trong tương phản màu sắc (đặc biệt là thế hệ E-Ink first), nó hiển thị màu xám là chủ đạo (một lần nữa, lại là thế hệ đầu tiên) và thiếu ánh sáng nền. Thế hệ thứ hai E-Ink (gọi là E-Ink Pearl) được cung cấp sự tương phản tốt hơn trong khi màu sắc mới được giới thiệu E-Ink Triton cho thấy một số tiến bộ và hứa hẹn rằng công nghệ E-Ink sẽ phát triển trong tương lai gần.

Bạn đang dự đinh mua một eBook Reader?

- Dưới đây là một số tiêu chí, tính năng hữu ích để giúp bạn đánh giá và lựa chọn:


1) Làm thế nào để người đọc kết nối với "book store"? Bạn cần phải cắm nó vào máy tính? Liệu nó có được xây dựng qua Wi-Fi hoặc thậm chí 3G?


2) Những loại "book store" nào có sẵn cho người đọc? Nó có dễ dàng sử dụng không? Bao nhiêu và những loại nào? Có phải đăng ký để báo và tạp chí gì không?


3) Bạn có thể dễ dàng đọc các định dạng khác không có trong những định dạng "chính thức" của eBook? Ví dụ, nó sẽ đọc các định dạng tài liệu phổ biến như PDF, DOC, TXT hoặc thậm chí định dạng HTML? Nó có thể xử lý DRM (Digital Rights Management) không? Có một cách dễ dàng để chuyển đổi định dạng nếu nó không thể xử lý các loại tập tin? Ví dụ, một eReader sẽ không giúp bạn nếu bạn có kế hoạch để sử dụng nó cho các phiên bản PDF được bảo vệ DRM của sách giáo khoa nếu nó không thể "đọc" định dạng đó và không có cách nào để chuyển đổi nó sang một định dạng mà nó "có thể đọc ".


4) Liệu nó có thêm những chức năng khác như nghe nhạc? Xem video? Xem hình ảnh?


5) Dung lượng lưu trữ là bao nhiêu? Có thể mở rộng? Nó hoạt động nhanh ra sao? Có dễ dàng sử dụng không? Độ bền của nó? Những người khác nghĩ gì về thiết bị này (đánh giá chuyên nghiệp cũng như ý kiến phản hồi của khách hàng là rất hữu ích).


6) Tôi có thể yên tâm rằng nó sẽ không trở nên lỗi thời trong tương lai gần? Tôi có thể có các phụ kiện gì cho nó?

Kết luận


Ebook Reader ngày càng phát triển và tiến bộ hơn, được sử dụng rộng rãi hơn, rõ ràng rằng đây là xu hướng của tương lai. Với mức giá giảm và eBook Readers giá rẻ ngày càng nhiều cũng như hàng ngàn danh hiệu eBook có sẵn – nếu bạn chưa có thì bây giờ là thời điểm hợp lý cho bạn tìm mua một eBook Reader và hòa mình cùng làn sóng mới của tương lai eBook Reader!

Nguồn: Geeks.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i