Google Thay Đổi Giao Diện Mới cho Gmail

Ra mắt Google+, sau đó thiết kế lại Google Calendar, giờ đến thay đổi giao diện của Gmail. Phải chăng Goolge muốn tạo bước đột phá trong thị trường công nghệ ?

Được đặt trong phần Themes và đặt tên là "Preview" và "Preview (dense)", theme này trông có vẻ rõ ràng và hợp lý hơn giao diện chuẩn của Gmail, việc bố trí các khoảng trống cũng khiến việc đọc dễ dàng hơn.

Theo Gmail Blog, ý tưởng chủ đạo lần này lượt bỏ những gì không cần thiết và làm cho Gmail đẹp mắt như tính năng vốn có của Gmail. Tất cả những phần khác nhau của Gmail sẽ chạy trên 3 ý cơ bản "tập trung đúng, linh hoạt và ít tốn công sức" (more focused, elastic and effortless).

Theo đó giao diện này sẽ chính thức được sử dụng vào vài tháng tới. Ngay bây giờ, bạn có thể thử trải nghiệm bằng cách vào tab Theme của Gmail trong phần cài đặt, bạn sẽ thấy hai lựa chọn trên. Một là bản "dense" (chuẩn) và một là bản nhẹ nhàng hơn.

Goole cũng gọi 2 theme này là một sự vượt bậc trong thiết kế vì nó định hướng một sự năng động và tức thì trong việc điều tiết các chuẩn màn hình khác nhau của người dùng, nhưng bạn hoàn toàn có được những thông tin giống nhau trên những giao diện đó.

Nguồn: mashable.com


Comment

#5
07/07/2011 - 09:34:28
Giao diện mới nhìn khá thoáng! Mình rất thích!

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i