Google+ với Circles, Sparks và những tính năng độc đáo

Google vừa chính thức công bố dự án Google+ của họ, tích hợp các tính năng mạng xã hội với di động, video chat, chia sẻ và điều đó làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên thú vị hơn rất nhiều. Đây là một bước tiến lớn của Google, trước đó họ đã từng thất bại với mạng xã hội. Tuy nhiên, lần này có vẻ như họ đang cung cấp một dịch vụ rất hữu ích với một số tính năng thú vị mà người dùng sẽ rất thích và dễ dàng sử dụng chúng - hứa hẹn một cuộc cạnh tranh khốc liệt phân khúc mạng xã hội thời gian tới.

Để đăng ký với Google+ người sử dụng cần một lời mời, tuy nhiên Google đã vượt quá công suất và người dùng mới sẽ chỉ có thể đăng ký email và thể hiện sự quan tâm của mình đối với Google+. Một khi người dùng đã đăng ký, họ cũng sẽ có thể truy cập mạng xã hội của Google thông qua một ứng dụng dành riêng cho điện thoại sử dụng Android.

"Google Circles" là tính năng chính được công bố lần này và hứa hẹn mang đến thành công nhất cho Google tại phân khúc mạng xã hội hiện nay. Nó trông có vẻ giống như Facebook, nhưng được thiết kế dễ dàng để chia sẻ thông tin với sự kết hợp hài hòa, hợp lý với bạn bè. Dưới đây là một đoạn video cho thấy Google Circles hoạt động tốt như thế nào:


"Hangouts" là một nỗ lực tuyệt vời để làm cho video chat trực tuyến trở nên tình cờ, thú vị hơn. Người sử dụng cho "vòng tròn" của họ biết rằng họ đang "free" để hangout và tất cả mọi người có thể "drop by" như "thật". Đó thật sự rất thú vị và tự nhiên như trong cuộc sống thực.

Chức năng chia sẻ, cập nhật hình ảnh cho phép người dùng lựa chọn để tự động đưa bức ảnh chụp trên điện thoại của họ vào lưu trữ riêng trong các "đám mây" một cách rất tiện lợi. Chức năng này cũng làm cho người dùng dễ dàng để chia sẻ từ các thiết bị khác sau này.

Google cũng đã tích hợp tính năng định vị trong một nỗ lực để làm cho sự tương tác giữa cuộc sống thực với điện thoại có ý nghĩa hơn. Về bản chất, chia sẻ thông tin vị trí có nghĩa là bạn sẽ biết ai đó đang ở gần đó hoặc ở các địa điểm khác. Tuy nhiên Google cũng đã thực hiện biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sự riêng tư khi người sử dụng có những tùy chọn để chia sẻ vị trí.

"Huddle" cho phép người dùng đặt cùng một nhóm bạn để nhắn tin, có nghĩa là tất cả mọi người sẽ được thông báo về bản cập nhật cùng một lúc.

Sparks là một cách dễ dàng để theo dõi các vấn đề mà bạn quan tâm, và được tích hợp vào Circles Google để người dùng tìm thấy nó dễ dàng khi chia sẻ những điều thú vị mà họ tìm thấy khi online. Hãy xem cách Sparks làm hài lòng ngay cả những người dùng khó tính nhất:

Bạn có bị ấn tượng bở Google+? Bạn có nghĩ rằng Google+ có cơ hội cạnh tranh với Facebook? Bạn sẽ sử dụng nó? Hãy cùng chia sẻ với chung tôi!

Theo makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i