Năm Lý Do Để Xét Android Hơn iPhone, iOS5

Cũng giống như những phiên bản trước đó, iOS 5 tiếp tục là đối thủ cạnh tranh của Android trên thị trường. iOS5 đã thêm vào một số tính năng, như là tích hợp mạng xã hội Twitter, iMessage, lưu trữ online thông qua iCloud... Thế nhưng, như vậy đã là đủ để iPhone trở thành smartphone tốt nhất? Vẫn chưa, Android vẫn có một số tính năng mà iPhone thiếu, và rất đáng để xem xét liệu những tính năng này có thực sự là quan trọng với bạn hay không

1/GPS Navigation


Ứng dụng tra cứu địa điểm trên bản đồ được Android cung cấp miễn phí chức năng hướng dẫn bằng giọng nói từ năm 2009. Trong khi đó, Iphone yêu cầu người dùng phải tự nhìn vào điện thoại của họ và đọc phương hướng.
Mặc dù Iphone cũng hỗ trợ ứng dụng của các hãng thứ ba cho phép hướng dẫn bằng giọng nói, như MapRequest. Tuy nhiên, Android còn cho phép người dùng nhảy trực tiếp vào navigation từ địa chỉ liên kết của các ứng dụng khác. Với Iphone, bạn phải tự tay copy và paste địa chỉ vào trong ứng dụng của bạn.

2/Thiết lập những Apps mặc định


Khi sử dụng Android, bạn có thể thiết lập mặc định những ứng dụng sẽ được mở khi click vào. Ví du, bạn muốn set Dolphin là ứng dụng mặc định dùng để truy cập web, thay vì trình duyệt stock Android. Nhưng mà, tính năng này lại không có ở bên Iphone.

3/Mở rộng voice commands


Android cung cấp cho bạn thêm những tùy chọn voice command. Bạn có thể check mail bằng cách dùng voice command. Bạn cũng có thể load music từ các ứng dụng của các hãng khác với lệnh "listen to". Trong khi đó, ở bên Iphone chỉ có thể load music tới các ứng dụng của Ipod bằng giọng nói.

4/Widgets


Chức năng Widgets của Android cho phép bạn hiển thị lên thông tin ngay trên màn hình chính, như là tin tức, tỉ số, tin nhắn tới... giúp bạn giảm thời gian để tìm kiếm thông tin. Bạn có thể tìm cho mình những widget phù hợp với mình.

5/Lựa chọn phần cứng


Bên cạnh những tính năng về phần mềm, Android còn cho phép người dùng có thêm những lựa chọn về phần cứng. Cụ thể, bạn có thể chọn điện thoại Android với một màn hình lớn hơn, kiểu dáng bàn phím hay những tính năng không có cho Iphone, như là bộ vi xử lý dual-core. Do đó, lựa chọn Iphone 4 có thể là thông minh, nhưng có thể ko phải là chọn lựa đúng đắn của bạn.

Nguồn: pcworld.com

Tags: iOS, Apple, Android


Our Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh