Cách tạo QR codes cho riêng bạn và 7 ứng dụng hay về QR codes.

Quick Response codes (QR codes) được sử dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây dùng để cung cấp thông tin liên lạc, nội dung, hoặc thậm chí là các URL. Điều này ngày càng phổ biến trong lĩnh vực "marketing" và "advertising", với chỉ vài bước cơ bản, bạn đã có thể quảng cáo thông tin sản phẩm của mình chỉ trên một ngón tay cái.

QR codes thật sự rất hữu dụng và rất thú vị, nhưng dường như chúng ta chỉ thường thấy điều này ở các công ty lớn mới dùng. Vậy tại sao ta lại không thể tự tạo cho riêng mình QR codes độc đáo? Câu trả lời là có thể, đặc biệt, rất dễ và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để có thể thấy được "thành quả" của mình, bạn sẽ cần có 1 smartphone có "đầu đọc QR codes" (chỉ cần smart phone có camera) !

+ Tạo và kiểm tra QR codes

Có rất nhiều chương trình tạo QR codes đơn giản đến phức tạp. Dưới đây là 4 chương trình tạo QR codes được tích hợp sẵn trên web:

Ví dụ dùng GoQR.me: bạn vào trang web và đánh vào text một câu bất kỳ, ở đây là "cuasotinhoc".

Cách tạo QR codes

Để kiểm tra được kết quả, bạn có thể dùng smartphone có một trong 2 hệ điều hành iOS hoặc Android là có thể coi được:

  • Đối với iOS: dùng Red Laser (bản 4.0 trở lên)
  • Đối với Android: dùng Barcode Scanner (bản 1.5 trở lên)

+ 7 ứng dụng hay và hữu ích về QR codes:

      1- Card Visit (Business Cards)

      Card Visit là tấm thẻ chứa thông tin của bạn như: nghể nghiệp, email, website, số điện thoại, ..., và nếu dùng QR codes đề thể hiện những thông tin đó có thể là một ý kiến hay.

QR codes trên card visit

QR codes có thể lưu tất cả những thông tin cần thiết của bạn trên card visit, ngoài ra nó còn có thể thêm thông tin mới khi dùng thiết bị quét thích hợp, hoặc cũng có thể chuyễn dữ liệu qua một thiết bị số khác khi cần thiết một cách dễ dàng. Điều này cũng có thể áp dụng trên những tấm áp phích lớn chứ không gói gọn trên tấm card visit nhỏ bé.

      2- Rao vặt (online - offline)

      Bạn bán một vài thứ gì đó tại địa phương mình như đồ điện tử, xe hơi hay phần cứng, ..., chúng quá nhiều thông tin để hiện thị chỉ bằng 1 tờ giấy? QR codes có thể giúp bạn điều này. Nếu bạn có gian hàng trên mạng (như eBay hoặc AutoTrader) QR codes có thể được dùng như một liên kết trực tiếp đến gian hàng của bạn. Còn nếu bạn chỉ đơn giản là bán hàng bình thường (offline) thì QR codes có thể lưu lại liên kết đường dẫn đến trang web chứa thông tin chi tiết về nhà sản xuất cũng như về chính sản phẩm đó, việc này đỡ rắc rối hơn là bạn thể hiện tất cả thông tin của sản phẩm trên một tấm bảng quảng cáo.

      3- Quần áo và trang sức

      QR codes có thể in lên tất cả từ chiếc nhẫn đến cái khăn, áo thun, .... Câu hỏi đặt ra: "Tại sao bạn không quảng cáo trên lưng của bạn?". Khi bạn đến uống cafe hay một nơi nào đó, việc in thương hiệu bạn bằng QR codes trên lưng áo có thể mang lại hiệu quả tích cực hơn là việc quảng cáo thông thường, cực kỳ đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả.

QR codes trên nhẫn

Những câu thành ngữ ý nghĩa bằng QR codes được in trên áo hoặc vòng đeo tay có thể là một món quà hoàn hảo cho bạn hoặc cho người thân của bạn!

      4- Biểu tượng trong Forum

      Sẽ là rất độc đáo nếu biểu tượng của bạn lưu lại tất cả thông tin về bạn bằng QR codes, có thể bạn không quan tâm, nhưng đây cũng là một cách hữu ích làm tăng lượng truy cập cho trang web của bạn. 

      5- Bắt đầu công cuộc phổ biến hóa

      Để bắt đầu, bạn phải chuẩn bị rất nhiều những tờ giấy in QR codes chứa tất cả thông tin mà bạn muốn phổ biến, sau đó đặt ở những nơi thu hút sự chú ý, vòng quanh thành phố. Bất kể ai biết về QR codes cũng sẽ "scan" chúng (nếu có thể) vì tò mò. Đó là "phổ biến hóa" thông tin mà bạn muốn.

Phổ biến thông tin bằng QR codes

Trạm dừng xe bus, trạm tàu lửa, đèn giao thông và kể cả nhà vệ sinh công cộng cũng có thể dùng cho việc này.

      6- CV - Đơn xin việc

      Việc thêm thông tin của bạn như sơ yếu lý lịch, vị trí tuyển dụng,... bằng QR codes sẽ tăng khả năng xin được việc làm? Có thể không, nhưng điều này có thể làm bạn nổi bật hơn những phần còn lại, những người chỉ biết gửi những đơn xin việc cổ điển. Thế thì tại sao bạn không thêm? 

      7- Chia sẻ

      Thể hiện phổ biến ở trên đường phố thông qua những hình vẽ hoặc những câu văn đầy hàm ý, bạn có thể là những "nghệ sĩ đường phố" hoặc chỉ là những người viết bậy bạ. Đơn giản, bạn chỉ việc đính lên tác phẩm của mình những QR codes có chứa những liên kết đến trang web của bạn.

 Chia sẻ QR codes

+ Tổng kết

Việc ứng dụng QR codes vào thực tiễn là vô hạn. Bạn có thể tạo ra vô số các mẫu QR codes vô cùng độc đáo mà người khác không thể tưởng tượng được không? Có thể được có thể không, nếu bạn có hứng thú, những điều thú vị đang chờ đón bạn.

theo MakeUseOf

Tham Khảo Thêm


Comment

#858
28/07/2012 - 15:15:28
Giới thiệu đến các bạn trang này khá đơn giản và có cả Tiếng Việt. http://www.9qrcode.com/vi/

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i