Chuyển Từ File Power Point 2010 Sang Video Chỉ Với 1 Cú Click Chuột

Hãy giả sử bạn cần chuyển một số file hình ảnh cho người thân của bạn nhưng máy người đó lại không cài đặt Microsoft Office hay Power Point ? Bài viết này chính là câu trả lời dành cho trường hợp rắc rối đó. Trong thực tế, định dạng video rất phổ biến. Hầu như bất kỳ người dùng máy tính nào cũng đều có cài đặt vào máy của mình hoặc đã được có sẵn. Ngoài ra, các hiệu ứng về âm thanh cũng như hình ảnh của video cũng tốt hơn rất nhiều so với Power Point và bạn có thể dễ dàng xem trưc tiếp trên TV. Ngoài ra bạn còn có thể tuỳ chỉnh đoạn video đó theo ý của mình. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng định dạng video thay thế cho Power Point.

Tạo một file video từ Power Point không phải là việc làm mới. Đã có nhiều chương trình thực hiện việc này. Tuy nhiên, chúng ta nên cảm ơn Microsoft với phiên bản Office mới nhất đã tích hợp tính năng này nên ta có thể dễ dàng thưc hiện mà không cần thêm bất cứ phần mềm nào khác.

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện từ Power Point 2010:

1. Sau khi tạo file presentation, chọn tab File trên thanh ribbon.

2. Click Save and Send - Create a Video bên dưới File Types.

3. Một hộp thoại sẽ xuất hiện cho phép bạn tuỳ chỉnh đoạn video theo ý mình. Như hình bên dưới, bạn có thể chọn canh thời gian và screenshot theo ý bạn. Bạn cũng có thể tạo thêm những hiệu ứng và chuyển động khác nếu thích.

4. Tiếp theo chọn định dạng của video

5. Bạn có thể thêm thời gian chạy video hoặc thêm vào phụ đề...

6. Cuối cùng click vào nút Create Video và chọn vị trí để save file WMV.

Việc convert sang file .wmv sẽ bắt đầu với việc hiển thị một thanh trạng thái cho biết quá trình làm ở góc dưới bên phải củ Power Point. Thời gian đó sẽ tuỳ thuộc vào dung lượng của File. Qua thử nghiệm cho thấy một file presentation khoảng 15 slides tốn khoảng 8 phút để convert.

Một số giới hạn của chương trình:

Power Point 2010 chỉ hỗ trợ định dạng video. Những định dạng khác như MP4, FLV... sẽ không được hỗ trợ. Vì vậy bạn có thể sử dụng các tools khác nếu thích các định dạng này. 

Độ phân giải tối đa chỉ ở mức 960x720. Các định dạng cao hơn vẫn chưa được phát triển.

Ngoài 2 nhược điểm này ra, tính năng tạo file video của Power Point vẫn rất tuyệt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và phiền toái khi muốn chuyển file. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Power Point, đây chính là tính năng hữu ích.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh