Google+: Ưu và nhược điểm

Tất cả đang nói về Google+, mạng xã hội mới của gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức tuyên bố "thách thức" Facebook. Google+ đã được người dùng trải nghiệm trong vài ngày, người ta đã có thời gian để đánh giá các mạng xã hội của Google, đặc biệt là "nhóm người" mà nó hướng đến.

Thực tế đã có những bài "review" về Google +, nhưng chúng tôi tò mò muốn biết những người sử dụng Google+ đầu tiên nghĩ gì về nó. Vì vậy chúng tôi quyết định hỏi một vòng trên Google+ về những gì họ tin là tốt và xấu về dịch vụ mà họ đang sử dụng. Chúng tôi đã nhận hơn 100 phản ứng về những ưu và nhược điểm của lớp xã hội mới của Google.Google+ rõ ràng là còn đang trong giai đoạn "thôi nôi", và nhiều trong những điều họ đề cập là lỗi mà trong phiên bản mới Google dự định sẽ sửa chữa. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn vào nơi mà mạng xã hội của Google là thành công và nơi mà nó đi lên so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Sau đây là một số ưu và nhược điểm của Google +, theo người sử dụng:

Ưu điểm: Giao diện người dùng đẹp "lộng lẫy"


Nhiều người sử dụng Google+ bình luận về độ "mượt" của giao diện. Nó rõ ràng, thân thiện, và thật dễ dàng để sử dụng và nó không lộn xộn. Một lý do lớn dẫn đến thành công này là Andy Hertzfeld, một trong những thiết kế đầu tiên của Apple Macintosh GUI. Google cho ông tự do trong thiết kế Google+ UI.

Đây là những gì người dùng Google+ nói về giao diện:

     "Giao diện Google+ chắc chắn là hàng đầu. Có vẻ như Google cuối cùng đã thành công với thiết kế của mình. Tùy chọn chia sẻ dường như hoạt động nhiều hơn bằng trực giác "~ Cheryl Allin.

     "Đây là một "đồ chơi" sáng bóng tuyệt vời với một giao diện người dùng "kickass" và các tính năng thú vị như "Sparks" và Huddle." ~ Cassius Wright

     "Giao diện tuyệt vời - chỉ đơn giản nhưng mạnh mẽ." ~ Will Hucks

     "Tôi thích giao diện gọn gàng, thân thiện của nó và cả cái cách mà nó kết hợp tuyệt vời vào phần còn lại của Google. Những dòng thông báo từ gmail thực sự rất thú vị"~ Sudha Jamthe.

     "Nó rất gọn gàng, sạch sẽ, không có quảng cáo hoặc thư rác, có một cái gì đó ở Facebook làm cho nó trở nên lộn xộn." ~ Aaron Clark

Nhận định của chúng tôi: giao diện đẹp hơn so với hầu hết các sản phẩm của Google. Nó không chỉ làm gọn gàng, "sạch sẽ" và dễ hiểu, nhưng nó có cá tính và "hương vị" (bạn sẽ nhận thấy điều này khi thêm hoặc loại bỏ người từ Circles) - tất cả có lẽ là nhờ Hertzfeld.

Nhược điểm: "Tiếng ồn" trong Stream

Google+ được thiết kế để giảm thiểu tối đa "tiếng ồn" khi người dùng phải đối mặt với một lượng thông tin vô cùng lớn mỗi ngày từ bạn bè của họ thông qua việc sử dụng các Circles, nhưng nó vẫn còn quá "ồn ào" đối với hầu hết người sử dụng. Vấn đề lớn là một bài ​​viết được đẩy lên hàng đầu bất cứ khi nào có một nhận xét mới, hầu hết người dùng nghĩ là không cần thiết. Ngoài ra còn có vẫn còn vấn đề với bài viết gặp rắc rối khi bình luận dài.

Sau đây là suy nghĩ của một số người sử dụng về "tiếng ồn" trong Google+:

     "Feed được cập nhật theo thứ tự thời gian thay vì thời điểm post bài viết gốc" ~ Steven Crader

     "Timeline cần phải được tùy biến đặc biệt là với những người dùng là "VIP"." ~ Scott Spencer

     "Cần có sự lựa chọn về cách theo dõi "stream feed". > (1) Bài viết mới nhất, (2) bình luận mới nhất, (3) kiểm duyệt của google + (ý tôi là những thứ liên quan) "~ Phil Staudt

     "Tôi không thích khi tôi không có tùy chọn để cập nhật feed. Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ đọc tất cả nhận xét của mọi người"~ Kelly Ryder.

     "Bài viết không theo thứ tự thời gian. Tôi tiếp tục nhìn thấy những điều tương tự tôi đã nhìn thấy kể từ ngày hôm qua bởi vì họ có rất nhiều comments mới và nội dung mới đôi khi bị xen lẫn"~. Zac Witte

     "Những chủ đề "ồn ào" như thế này mà luôn nhảy lên đầu trong home page của tôi!" ~ Hillel Fuld

Nhận định của chúng tôi: Google+ cần phải dừng lại việc đưa bài lên đầu dòng bất cứ lúc nào có một comment, và thay đổi này cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Cần phải một cách khác để xem những "top stories" từ Stream của bạn. Đó là một tính năng Facebook, và đó là một tính năng thực sự tốt.

Ưu điểm: Tính năng Circles thú vị


Người sử dụng phản ứng với Circles, tính năng quản lý danh sách bạn bè của Google+, có dấu hiệu rất tích cực. Người dùng đã nhận xét rằng đó là hệ thống đơn giản, thú vị và dễ dùng nhất trên "thị trường" mạng xã hội, làm cho nó dễ dàng chia sẻ bài viết chỉ với các đồng nghiệp kinh doanh hoặc gia đình của bạn.

Đây là một số suy nghĩ trên Google Circles:

     "Chọn lọc nội dung chia sẻ với các nhóm thật là tuyệt vời." ~ Kayvan Farzeneh

     " "Vòng tròn" là rất rộng. Google đã giải quyết những lý do tôi không sử dụng Facebook "~ Chris Heald.

     "Tôi thích cái cách mà Circles làm cho nó ít đáng sợ khi tôi làm bạn với mọi người ngẫu nhiên trên mạng." ~ Jonathan Davis

     "Khả năng nhóm người một cách nhanh chóng và dễ dàng (qua nhiều vòng tròn) có nghĩa là các thông tin liên lạc bạn có với những người khác sẽ thích hợp hơn khi lựa chọn để chia sẻ một tin nhắn với một vòng tròn cụ thể. Tôi tưởng tượng này sẽ vô cùng hữu ích trong việc giảm thiểu tiếng ồn "~ Jodi Echakowitz.

Nhận định của chúng tôi: Google+ Circles được thiết kế tốt và "đẳng cấp" hơn nhiều so với danh sách bạn bè Facebook hoặc Twitter Lists. Tuy nhiên, chúng tôi đang ở trong thế giới mà mọi người không muốn phân loại của họ bạn bè, dù giao diện có tuyệt đẹp như thế nào đi nữa. Nó chỉ là một công việc tẻ nhạt.

Nhược điểm: Không kết hợp tốt với Google Apps

Trong một phiên họp Hangout của Google với phó chủ tịch quản lý sản phẩm Bradley Horowitz, tôi đã học được rằng phần lớn nhất của thông tin phản hồi cho đến nay là người dùng muốn sử dụng Google+ với tài khoản Google Apps của họ. Nó hoàn toàn hợp lý - những người được gắn vào địa chỉ email của họ, và nhiều người (như chúng tôi) chủ yếu sử dụng địa chỉ email liên kết với tài khoản Google Apps.

Hầu hết các ý kiến ​​chúng ta đã thấy về vấn đề này trông như thế này:

     "Tôi không thể sử dụng nó với tài khoản Google Apps của tôi." ~ Stefan Sarzio

     "Tôi không thể sử dụng với Google Apps. : ("~ Aakar Anil

Nhận định của chúng tôi: Google nên thực hiện điều này như một ưu tiên hàng đầu.

Ưu điểm: Google+ HangoutsTính năng thú vị hơn tất cả các tính năng khác của Google+ là Hangouts. Hangouts, cho phép lên đến 10 người sử dụng chat video đồng thời với nhau, một cú hit thật sự với phiên bản thử nghiệm beta của Google+ .

Thay vì tạo một hệ thống nhóm chat video mà bạn đạt đến cho bạn bè của bạn để trò chuyện, người sử dụng tạo ra "Hangouts" trên feed của họ. Sau đó người dùng có thể tham gia những Hangouts. Sự thay đổi nhỏ trong cách nhóm chat video được thực hiện đã cho thấy sự thành công:

     "Các thiết kế thực của giao diện rất "hấp dẫn", và Hangouts thật sự làm tôi thú vị." ~ Christopher Carfi

     "Hangouts. 'Nuff nói "~ PaulDavid Shrader.

     "Bạn có thể làm cho vòng tròn chỉ người bạn đang làm việc; làm một đoạn video 10 người trò chuyện với họ, nhóm điện thoại di động nhắn tin, google chat, vân vân Điều này rất hữu ích cho hợp tác và với một vài tweeks có thể coi là hoàn hảo "~ Dillon Rhodes.

Nhận định của chúng tôi: Hangouts là tính năng "sát thủ" của Google+. Với một vài điều chỉnh, nó có thể là một nền tảng video tuyệt vời.

Nhược điểm: Vắng bóng chức năng Tìm kiếm

Google được biết đến với Search Engine của họ, vậy tại sao không nó có một công cụ tìm kiếm cho việc tìm kiếm nội dung bạn bè của bạn đang chia sẻ? Đó là câu hỏi rất nhiều người dùng đang đặt ra:

     "Tôi phải nói rằng ông vua của tìm kiếm đang phát hành một dịch vụ xã hội mà là hiện nay không tìm kiếm được - cuộc đình công tôi có vẻ như có một chút "odd" và đáng chú ý." ~ Wayne Schulz

     "Sẽ thật tốt để xem công cụ tìm kiếm được gắn kết." ~ Carl Lewis V.

     "Tìm kiếm nên là lựa chọn đầu tiên khi mở một tab mới thay vì hiển thị kết quả từ Stream." ~ Lenny Neslin

Nhận định của chúng tôi: Nó không phải là một vấn đề lớn khi mà Google+ không có tìm kiếm Stream, nhưng Google nên đặt nó vào danh sách những thứ cần thực hiện trong hai tháng tiếp theo.

Ưu điểm lẫn nhược điểm: Google+ ở khắp mọi nơi

Google SVP of Social Vic Gundotra nói với Mashable rằng công ty đặt tên nó là Google+ bởi vì nó được thiết kế là một phần mở rộng của Google. Các dấu cộng làchỉ một bổ sung nhỏ để biểu tượng của Google bởi vì gã khổng lồ tìm kiếm muốn mọi người nghĩ về Google+ như là Google.

Là một phần của sáng kiến ​​đó, Google+ có thể sử dụng được trên mỗi sản phẩm của Google. Google+ thông báo xuất hiện trong Gmail, Google Docs và hầu hết các sản phẩm Google. Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy nó trên YouTube trong tương lai.

Hầu hết với mọi người có vẻ như là Google+ không có vấn đề để truy cập nó, nhưng một số đã bày tỏ sự không ủng hộ của họ. Một số người không muốn email và những tìm kiếm của họ được "xã hội hóa" theo bất kỳ cách nào. Kết quả là Google+ tạo ra những phân chia sắc nét:

     "Nó ở khắp mọi nơi. Kiểm tra mail, G+ ở đó, lịch Addind, G+ cũng ở đó. "~ Patrik Björklund

     "Tôi làm việc ở Google. Tôi không cần những thứ gây khó chịu ở đầu trang nói với tôi rằng tôi cần phải đi làm cái gì đó. Nếu tôi muốn điều đó, tôi sẽ đi qua
plus.google.com và xem. "~ David Aronchick
   
     "G+ gần như ở khắp nơi. Nó hiện diện trên tất cả các tab google"~ Rob Michael.   

     "Tôi sử dụng Gmail và Google Reader rất nhiều và với Google+ tôi nhận được thông báo, có thể bình luận và tương tác với các vòng tròn, mà không cần công cụ Google tôi sử dụng vào lúc này. Tôi gọi đây là sự hiệu quả "~! Jan Firsching

     "Nhược điểm: Tích hợp với hệ sinh thái của Google." ~ Ciro Villa

Nhận định của chúng tôi: Google rất thông minh khi tích hợp Google+ vào mỗi một phần của đế chế GOOGLE - nó tạo ra cam kết và củng cố mà Google dự định sẽ được xã hội hóa. Nó cần phải cung cấp đảm bảo rằng các email cá nhân và tìm kiếm tin được bảo vệ, dù vậy làm thế nào để làm điều đó có thể là một thách thức khó khăn.

Theo makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i