HP TouchPad chưa là kẻ hủy diệt iPad, Nhưng sẽ rất tiềm năng

Các TouchPad, webOS đầu tiên của HP thiết kế cho thị trường máy tính bảng, ra mắt ở cửa hàng Mỹ vào thứ sáu vừa rồi.

Chiếc core dual 9,7-inch tablet trông rất giống với iPad thế hệ đâu - nhưng có thông số kỹ thuật mà có nhiều liên kết chặt chẽ với iPad 2, Galaxy Tab 10,1 hoặc Motorola Xoom.

Sự khác biệt lớn cho TouchPad là HP của hệ điều hành webOS. Các vương miện từ việc mua lại của HP của Palm, webOS đã luôn luôn có vẻ như hệ điều hành di động viên thân thiện nhất trên thị trường. HP phát hành video đầu tháng này hiển thị webOS trên TouchPad, và những bản demo này lại cho chúng ta ấn tượng rất tốt.

Các phóng viên công nghệ cao và các blogger đã có thời gian thử nghiệm với TouchPad, và có rất nhiều đánh giá được đưa ra. Hầu hết các nhận xét và khen ngợi khen webOS giao diện người dùng và dễ sử dụng, cũng như việc kiểm soát các chức năng. Khi nói đến chất lượng của các phần mềm thông dụng và các tính năng như xây dựng trong video chat bằng cách sử dụng Skype, TouchPad nhận được những lời đánh giá khen ngợi.

Khuyết điểm do hầu hết người nhận xét là tốc độ tổng thể của nó (Nhưng hầu hết các nhận xét dường như là về thuộc tính của phần mềm hơn là phần cứng, nếu dựa theo các thông số kỹ thuật thì phần cứng của nó rất mạnh),cũng có một số lỗi nhỏ với webOS. Các TouchPad HP được bán với cùng một mức giá mà Apple đang bán iPad 2 ($ 499 cho một cấu hình 16GB chỉ có Wi-Fi, $ 599 cho một cấu hình 32GB).

HP không phải là nhà sản xuất máy tính bảng duy nhất để cạnh tranh về giá với Apple; các nhà sản xuất máy tính bảng Android như Samsung, HTC, Motorola, Asus và Toshiba cũng đang đấu tranh với các mức độ thành công khác nhau công để đáp ứng những tính năng tốt hơn hay cạnh tranh giá với Apple.

Tuy nhiên, ấn tượng tổng thể từ hầu hết các đánh giá chính là HP đã có một số ý tưởng tuyệt vời, mà nếu có đủ thời gian và sự hỗ trợ cho phát triển, có thể dễ dàng phát triển thành cái gì đó vượt bậc. Android tablet đang có một thời gian khó khăn trong thị trường và RIM đã không thực sự cung cấp những Playbook tốt như lời hứa của mình, có nghĩa là mặc dù đang ở vị trí cuối, HP có thể có một cú nước rút trong cuộc đua của các máy tính bảng.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i