3 Công Cụ Miễn Phí Dùng Để Chuyển Đổi Tập Tin PDF Sang Word

Các file văn bản như PDF và DOC thì rất thông dụng với mọi người hiện nay. Tuy nhiên chúng ta lại gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi từ DOC sang PDF hoặc PDF sang DOC. Nhận ra được điều đó nên Microsoft Office 2007 đã tạo ra công cụ để chuyển đổi từ Word sang PDF. Bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 công cụ hiệu quả để chuyển đổi tập tin PDF sang Word.

Free PDF to Word ConverterCông cụ này tải về và cài đặt rất nhanh chóng, nó chỉ chiếm hơn 5MB vì vậy nó rất phù hợp với những ổ đĩa di dộng. Chuyển đổi các tập tin rất dễ dàng bởi vì chúng có thể được kéo và thả vào cửa sổ tiện ích. Nhấn vào nút chuyển đổi và ngay lập tức bạn đã có một văn bản Word.

Độ chính xác của quá trình chuyển đổi sẽ cao đối với những văn bản đơn giản, nhưng sẽ phức tạp hơn với những tập tin PDF có liên kết hình ảnh. Ví dụ trang hướng dẫn này sẽ có một số lỗi khi chuyển đổi bằng công cụ đó. Tuy nhiên dung lượng nhỏ bé của nó thì rất phù hợp với tiện ích di dộng.

Nitro PDF to Word OnlineNếu bạn có truy cập Internet thì bạn có thể thử Nitro PDF to Word bằng một công cụ trực tuyến có thể được truy cập thông qua trình duyệt web. Giống với những công cụ chuyển đổi trực tuyến khác, nó rất đơn giản để sử dụng. Bạn chỉ cần cung cấp cho Nitro PDF to Word tài liệu và địa chỉ email của bạn, sau đó Nitro sẽ gửi mail tài liệu đã được chuyển đổi đến bạn.

Tôi nhận thấy Nitro PDF to Word là công cụ chuyển đổi rất chính xác. Nó không chuyển đổi hoàn toàn font chữ và kích cỡ chữ của đoạn văn nhưng các lỗi văn bản thực tế rất ít và những hình ảnh được chuyển qua không có vấn đề gì. Email chứa tập tin DOC sẽ được gửi đến trong vòng 30 giây.

Có một lưu ý nhỏ tôi muốn nói ở đây đó là việc chuyển đổi thông qua Nitro PDF to Word cần được bảo mật. Tôi không nói website đó không đáng tin cậy, nhưng cần cẩn thận khi cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

gDoc CreatorgDoc Creator là một phần của gDoc Fusion, nó là công cụ chuyển đổi PDF sang Word từ rất lâu năm. Mặc dù gDoc Fusion không miễn phí sau 30 ngày sử dụng thử nhưng bạn vẫn có thể sử dụng gDoc Creator để chuyển đổi PDF sang DOC miễn phí.

Trong số tất cả những tiện ích mà tôi đã dùng thử thì gDoc Creator có độ chính xác tổng thể rất cao mặc dù nó chỉ hơn Nitro PDF to Word. Nó xử lý 3 trong số những văn bản mà đã dùng với những tiện ích chuyển đổi khác mà không hề có bất kỳ lỗi nào. Thêm vào đó gDoc cung cấp 3 loại chuyển đổi khác nhau, đặt trọng tâm vào những ưu tiên khác nhau như text flow hay page layout.

Tuy nhiên dung lượng của gDoc đến 102 MB cho những file nén. Tất nhiên đó là do thực tế chúng ta đã sử dụng một tính năng quá lớn và phức tạp. Ngoài ra có một số tính năng tùy chọn có thể được chọn trong khi cài đặt như thanh công cụ Word.

Kết luận

Đó là 3 tiện ích chuyển đổi PDF sang Word tốt nhất. Free PDF to Word độ chính xác không cao nhưng dễ sử dụng và rất nhẹ. Nitro PDF to Word thì trực tuyến và chính xác, vì vậy nó rất tiện dụng nếu bạn không thường xuyên dùng máy tính, hoặc là gDoc với dung lượng lớn nhưng lại rất chính xác.

Đó là sự lựa chọn của bạn. Mỗi công cụ sẽ có những ưu điểm riêng.

Phạm Bình.

Nguồn www.makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i