2 Add-ons cho trình duyệt Chrome giúp xem YouTube tốt hơn

Hiếm có thứ gì hấp dẫn như YouTube. Tôi có thể mất nhiều giờ liền ngồi xem những video thú vị ở đó. Tuy nhiên, cách sử dụng YouTube của chúng ta có lẽ cần thay đổi một chút. Chẳng phải là sẽ hay hơn nếu video được buffer ngay khi tab mới được mở và ở đúng độ phân giải mà bạn thích (hoặc độ phân giải phù hợp với chất lượng đường truyền internet)?

Và có lẽ nếu YouTube không phải đi kèm với một mớ widget, quảng cáo, bình luận hay những video liên quan thì giao diện sẽ tươi mới hơn nhiều.

A Cleaner YouTube

A Cleaner YouTube là một add-on có thể dùng trên Chrome, Firefox và Safari. Chương trình này sinh ra không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn là người thích đơn giản tối đa thì hẳn là bạn sẽ rất thích. Khi dùng A Cleaner YouTube, giao diện của YouTube sẽ trông như thế này:

Tôi đã cố tình chụp hết cửa sổ trình duyệt để bạn có thể thấy được giao diện cực kỳ gọn gàng của YouTube khi sử dụng add-on này. A Cleaner YouTube giảm thiểu giao diện hết mức, chỉ để lại những thứ cần thiết tối thiểu trong khi bạn vẫn có thể truy xuất đến các mục khác.

Thanh công cụ phía trên chứa một ô tìm kiếm, nút Browse và Upload, menu người dùng (nếu bạn đã đăng nhập) và một link Sign Out. Còn phía dưới video trông thế này:

Bạn có thể dễ dàng xem bình luận và những thông tin khác. Khi click vào link đó, bạn sẽ thấy:

Bình luận của người dùng ngay lập tức hiện ra mà không phải chờ trình duyệt load từ server. Nếu bạn thuộc tuýp người chỉ muốn xem video này rồi tiếp tục những công việc khác của mình mà không muốn bị lôi kéo bởi những lời bình luận hay những video khác thì bạn sẽ thấy tính năng này hữu ích đến nhường nào.

A Cleaner YouTube cũng dùng được cả cho Amazon.com nữa, bạn thử tìm hiểu xem nhé.

SmartVideo For YouTube

SmartVideo For YouTube phức tạp hơn A Cleaner YouTube khá nhiều nhưng nó cho phép bạn tùy biến mọi thứ. Hãy xem thử bảng điều khiển của chương trình:

Điên quá phải không? Trước giờ chắc bạn đâu nghĩ là có nhiều thứ để tùy biến như vậy chỉ để xem một video.

Thông số thiết lập trên đây là thông số mà tôi sử dụng hàng ngày. SmartVideo buffer video ngay khi trang web được load. Khi video đã sẵn sàng, chương trình sẽ đưa ra thông báo ngay cả khi bạn đang xem tab khác hay sử dụng chương trình khác ngoài Chrome, để bạn biết rằng mình đã có thể xem video mà không sợ bị đứng hình do chưa kịp load. Khi tôi xem video trên trang chủ YouTube, SmartVideo đảm bảo rằng tôi sẽ được xem với chất lượng tốt nhất của video đó (bảng thiết lập bên trái). Khi tôi xem video nhúng trong một website khác, SmartVideo không nhúng tay vào mà để YouTube tự quyết định chất lượng. 

Với cách này, video nhúng trong trang web sẽ load nhanh và không làm ảnh hưởng đến website khác. Khi muốn thưởng thức một video nhúng với chất lượng cao, bạn chỉ cần nhấn vào video đó để đến trang chính của video đó trên YouTube.

Mặc định, một giao diện pop-up sẽ xuất hiện bên dưới mỗi video, như hình dưới đây:

Chức năng này chắc sẽ khiến cảm thấy khá bực mình. Khi rê chuột trên màn hình đến một mục nào đó, cái pop-up sẽ hiện ra chắn mất cả link và nút bấm khiến bạn không thể thực hiện thao tác mình muốn. May thay, bạn có thể tắt chức năng này trong bảng tùy biến của SmartVideo (“Hide player settings popup“).

Theo makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i