Kiểm tra cấu hình bảo mật cho máy tính của bạn với MBSA Sec Analyzer

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Microsoft Baseline Security Analyzer (MBSA) là một công cụ miễn phí, được thiết kế cho các chuyên gia CNTT của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Với giao diện đồ họa rõ ràng, thân thiện, ngoài ra nó cũng phục vụ như một công cụ bảo mật tuyệt vời cho sử dụng cá nhân. MBSA phân tích các thiết lập an ninh của mạng cục bộ và mạng các máy Windows, MBSA còn có thể xác định cấu hình bảo mật sai hoặc bản cập nhật lỗi.

Bạn có thể tải MBSA 2,2 từ Microsoft Download Center. Nó có sẵn cho 64-bit (x64) và 32-bit (x86) Windows 2000, Windows XP, Windows Server 2003, Windows Vista, Windows Server 2008, Windows 7 và Windows Server 2008 R2. Hơn nữa, nó đi kèm trong bốn ngôn ngữ khác nhau: Đức (DE), tiếng Anh (EN), Pháp (FR), và Nhật Bản (JA).

Khởi đầu

Giao diện của MBSA là rất đơn giản và cung cấp chỉ ba lựa chọn: quét một máy tính, quét nhiều máy tính, hoặc xem các báo cáo an ninh quét hiện có. Các
sidebar cũng cung cấp liên kết đến các tài liệu và các trang web bảo mật của Microsoft.Lưu ý rằng bạn cần có quyền quản trị cho tất cả các máy mà bạn muốn quét. Bạn có thể quét một máy hoặc một hệ thống dựa vào tên máy tính hoặc địa chỉ IP. Nếu
bạn chọn để quét máy tính, bạn cần phải nhập vào một tên miền hoặc một dải địa chỉ IP.

Tôi sẽ demo với chức năng quét một máy tính duy nhất.


Các tùy chọn quét là rất rõ ràng, mặc dù không nhất thiết phải quá dễ hiểu cho người sử dụng thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn không hiểu ý nghĩa của một số tùy chọn, hãy chọn vào liên kết Scanning Options ở phía dưới để được giải thích chi tiết. Các thông tin sẽ được tải trong một cửa sổ Internet Explorer riêng biệt.Quét chỉ mất vài giây và ngay lập tức trả về cái nhìn chung về các vấn đề tìm thấy trong các chuyên mục khác nhau. Mỗi mục là một bản tóm tắt kết quả được cung cấp, cùng với liên kết để có thêm thông tin.Kiểm tra được thông qua sẽ nhận được một số điểm màu xanh lá cây, các mục mà không thể vượt qua kiểm tra được đánh dấu bằng màu xám trừ, cần những cải tiến được đánh dấu bởi một số điểm màu xanh, màu vàng chỉ ra một số điểm dễ bị tổn thương không quan trọng và một số điểm màu đỏ cảnh báo người sử dụng cần kiểm tra do đó là một vấn đề bảo mật quan trọng. Thực hiện theo các liên kết tương ứng có thêm chi tiết thông tin về những gì đã được quét hoặc hướng dẫn về cách một vấn đề có thể được sửa chữa.

Tất cả các báo cáo được lưu và có thể được truy cập sau một thời gian để tham khảo. Bạn cũng có thể in hoặc lưu lại những bản báo cáo.Kết luận

Microsoft Baseline Security Analyzer là một công cụ rất tốt để nhanh chóng có được một cái nhìn tổng quan về an ninh liên quan đến các thiết lập trên máy tính Windows.Hướng dẫn phát hiện và sửa chữa những "Secutiry misconfigurations" là rất rõ ràng và do đó sẽ dễ dàng để làm theo cho người dùng bình thường. Nhìn chung, tài liệu hướng dẫn chi tiết một cách đáng ngạc nhiên và như thể là Microsoft dự kiến ​không phải dân IT sử dụng công cụ này.

Phải nói rằng mặc dù cấu hình sửa chữa đòi hỏi một số hiểu biết cơ bản về cách Windows làm việc. Ví dụ vấn đề với một tập tin hệ thống không phải là file liên quan đến những vấn đề bảo mật và các hướng dẫn không cung cấp thông tin về cách tìm ổ đĩa mà không chạy NTFS. Hơn nữa, một số vấn đề yêu cầu một chút kiến thức và nên để cho các chuyên gia sửa chữa, ví dụ như thiết lập một mật khẩu hết hạn.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể đọc qua bài viết này từ Microsoft Patterns & Practices: Làm thế nào để sử dụng các phân tích cơ bản Microsoft Security.

Bạn có nghĩ đây là một công cụ hữu ích? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng chúng tôi!


Theo makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i