Apple iPad 3: Bất ngờ tháng 10?

Đúng là Apple iPad 3 sắp xuất hiện, nhưng vấn đề là khi nào? Nhiều lời đồn đoán cho rằng sẽ ngay vào mùa thu năm nay, cùng thời điểm với iPhone thế hệ tiếp theo.

Bất kể thời điểm ra mắt là khi nào, iPad 3 được kỳ vọng sẽ là ngôi sao sáng nhất trên thị trường tablet với một màn hình tuyệt mỹ đủ sức khiến ngay cả iPad 2 cũng phải xấu hổ. Một báo cáo mới đây của báo Taiwan's Economic Daily cho rằng độ phân giải màn hình của iPad thế hệ tiếp theo sẽ gấp 5 đến 6 lần iPad 2.

Nếu điều đó có vẻ khó tin với bạn, thì đã có thêm một bằng chứng khác: báo cáo từ tháng 1 năm 2011 của Digitimes cho biết iPad 3 sẽ có độ phân giải màn hình 2048 x 1536 pixel - gấp bốn lần của iPad 2 (1024 x 768). Hãng nghiên cứu IDC vào thời điểm đó cũng đã có báo cáo tương tự từ các nguồn tin riêng.

Bất ngờ tháng 10?

Mùa thu 2011 có vẻ là quá sớm cho sự ra mắt của iPad 3 vì nhiều lý do.

Thứ nhất, iPad 2 đang bán chạy khủng khiếp. Apple đã bán được 12 đến 14 triệu tablet trong quý 3, cao hơn hẳn so với con số 7 - 9 triệu vào quý 2. Theo Digitimes, Apple cũng đang dự trữ linh kiện cho iPad 2 để đề phòng thiếu hụt nguồn cung. Thay vì giảm số lượng để dọn đường cho iPad 3, dường như hãng đang gia tăng xuất xưởng iPad 2.

Thứ hai, Apple đang thống trị thị trường máy tính bảng. Các đối thủ vẫn đang cố gắng kiếm phần trong miếng bánh béo bở này nhưng không có gì rõ ràng chứng tỏ Samsung Galaxy Tab 10.1 và HP TouchPad sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thị phần của Apple. Và với kho ứng dụng lên đến con số 100,000 dành riêng cho iPad, thật khó tưởng tượng là người dùng lại lựa chọn một sản phẩm khác.

Thứ ba, đó không phải là phong cách của Apple. Như bạn biết, Steve Jobs không hề vội vàng tung sản phẩm mới ra thị trường. Apple rất kiên nhẫn chờ thời cơ ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo, trong khi những chiếc Android mới với màn hình lớn hơn, camera tốt hơn đang xuất hiện hàng ngày.

Không nhanh đến vậy

iPad 2 mới chỉ ra mắt vào tháng 3. Không lý do gì mà Apple lại tự làm giảm doanh số cực kỳ ấn tượng của chiếc máy tính bảng thế hệ thứ 2 của mình bằng cách tung ra iPad 3 chỉ sau 7 tháng.

Một iPad 3 với một màn hình được nâng cấp đáng kể sẽ là một tuyên bố hùng hồn gửi đến các đối thủ: Quả táo vẫn là kẻ thống trị thị trường máy tính bảng. Nhưng sự chế nhạo này sẽ được Apple để dành đến năm sau. Một kịch bản có khả năng xảy ra hơn là Apple sẽ đẩy mạnh bán iPad 2 như điên trong mùa mua sắm cuối năm và rồi sẽ giới thiệu iPad 3 với cực nhiều cải tiến vào đầu năm 2012.

Theo pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i