Sao chép dữ liệu không dây giữa máy tính & các thiết bị iOS

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Một trong những bất tiện lớn nhất của người sử dụng iOS là cách két nối các thiết bị của họ với máy tính và iTunes. Họ phải dùng cáp kết nối iDevice để máy tính đồng bộ với iTunes và thao tác được các tập tin trong và ngoài của thiết bị. Apple đã giải quyết vấn đề này trong iOS 5 sắp tới, nhưng chúng ta phải đợi đến mùa thu để sử dụng nó.

Trong khi đó, một ứng dụng iOS được gọi là FileApp đó sẽ giúp người dùng chuyển các tập tin không dây giữa các máy tính và các thiết bị IOS.


Các thiết bị iOS

FileApp không chỉ là một chương trình quản lý tập tin, người dùng có thể xem những tập tin một cách bao quát. Bạn có thể sử dụng nó để mở hầu như bất kỳ loại tập tin, từ các tài liệu phổ biến như TXT, DOC, và PDF, các tập tin đa phương tiện như hình ảnh, âm thanh, và video. Bạn có thể tìm thấy danh sách các file được hỗ trợ trên trang tính năng của FileApp.

Lần đầu tiên bạn mở FileApp, bạn sẽ thấy thư mục "Start Here". Vào thư mục để tìm file hướng dẫn PDF "FileApp Getting Started" .Mở PDF để xem những giải thích nhanh về sử dụng FileApp. Mở hướng dẫn để thấy những khả năng của FileApp có thể xử lý các tài liệu PDF. Nhưng bạn cũng có thể mở
tài liệu bằng cách sử dụng các ứng dụng khác hỗ trợ. Chỉ cần gõ "Open In ..." và bạn có thể chọn những ứng dụng bạn muốn sử dụng để mở tài liệu.Những người xem tập tin cũng có thể chia sẻ với bạn khả năng truy cập và sử dụng, điều chỉnh mức độ phóng to, và xóa các tập tin.

Để bắt đầu một kết nối không dây giữa một máy tính và một thiết bị IOS, hãy nhấp vào nút "WiFi" ở đầu trang.Các trang "Sharing" sẽ mở ra. Bạn sẽ thấy đèn báo màu xanh lá cây bên cạnh "Sharing is On". Điều này có nghĩa bạn có thể bắt đầu chuyển các tập tin. Để bật chia sẻ trên hoặc tắt, nhấn "Stop Sharing". FileApp cũng hỗ trợ chia sẻ tập tin qua cổng USB, nhưng quá trình này đòi hỏi phải có iTunes hoặc DiskAid (một ứng dụng trả tiền). Để kết nối máy tính của bạn để iDevice của bạn, bạn sẽ cần địa chỉ FTP của thiết bị. Hãy nhấn vào nút "WiFi" để có được địa chỉ này.Máy tính

Đã đến lúc để thiết lập kết nối ở phía bên máy tính.

Windows

Thiết lập trong Windows là rất dễ dàng và không cần bất kỳ ứng dụng bổ sung nào.

Trước tiên, mở Windows Explorer (hoặc bằng cách nhấn vào biểu tượng hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Windows + E). Sau đó gõ địa chỉ FTP mà bạn nhận được từ các IOS vào thanh địa chỉ Explorer. Gõ "Enter" và bạn sẽ có thể xem nội dung của thư mục FileApp.Bạn có thể xem các vị trí FTP như thể nó là một vị trí khác trên ổ cứng của máy tính. Chuyển các tập tin giữa hai thiết bị này dễ dàng như cách kéo và thả các mục từ một địa điểm khác.Mac OS X

Có một chút khác với Mac OS X. Tôi đã cố gắng sử dụng Finder để mở vị trí FTP nhưng không thành công. Bạn sẽ cần sự giúp đỡ của một khách hàng FTP để làm được việc này. Một trong những cái tên được đề nghị là Cyberduck.

Bắt đầu bằng cách mở một kết nối mới và chọn FTP từ các loại kết nối. Đặt iOS FTP địa chỉ vào ô địa chỉ máy chủ, và chọn để đăng nhập ẩn danh.

Sau đó bấm vào "Connect".Bạn có thể chuyển các tập tin bằng cách kéo và thả chúng từ Finder và Cyberduck. Nếu bạn sử dụng một máy khách FTP có hỗ trợ duyệt tập tin địa phương, quá trình sẽ trở nên đơn giản hơn.Tốc độ truyền tải sẽ tùy thuộc vào kích thước tập tin và tốc độ của kết nối WiFi của bạn.Quá trình truyền tải trên thiết bị IOS được chỉ định bằng cách quay thanh xung quanh chỉ báo màu xanh lá cây. Sau khi quá trình sao chép xong, các file sẽ xuất hiện trên giao diện chính của FileAppFileApp cho phép bạn sắp xếp các tập tin chuyển giao thư mục, tên, ngày tháng, loại tập tin, và cuối cùng mở ra. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm những tập tin mà bạn cần.Phiên bản miễn phí của FileApp chỉ hỗ trợ xem file chứ không chỉnh sửa tập tin và bạn không thể tạo các thư mục trên giao diện iOS. Tuy nhiên, bạn có thể tạo các thư mục trên máy tính trong khi các thiết bị được kết nối.

Các bạn đã thử FileApp chưa? Bạn nghĩ gì về nó? Bạn có sử dụng những phương pháp khác tương tự? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn cùng chúng tôi.

Theo makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i