Mã QR - là gì ?

Chắc chắn bạn đã nhìn thấy những hình vuông nguệch ngoạc dư thừa trên tất cả các sản phẩm. Nó là một hình ảnh hai chiều bao gồm những đường kẻ sọc đen trên nền trắng. Bạn có thể đọc thêm về mã QR. (QR là viết tắt của “quick response”) Nó có thể được đọc bởi các thiết bị như là điện thoại thông minh, nội dung bao gồn những đoạn mã, dữ liệu hay là những liên kết. 
Denso-Wave,một công ty con của Toyota, đã phát triển lại mã vạch vào năm 1994. Thực tế thì việc ghi mã vạch chỉ lên đến 20 kí tự, trong khi đó mã QR có thể lên đến 7,089 kí tự, ý tưởng đó được sử dụng trong việc đánh dấu các thiết bị của xe hơi.


Trong khi nước Mỹ vẫn chưa chấp nhận công nghệ này ( QR được dùng khá phổ biến ở châu âu và châu á trong nhiều năm ) Bạn nó thể thấy mã QR trên mọi thứ từ chai rượu đến tạp chí quảng cáo. Sự phát triển này phần lớn là do sự phát triển theo cấp số nhân của thị trường điện thoại thông minh như đánh giá của công ty Nielson nó sẽ thống trị thị trường vào quý 3 năm nay.

 Bạn có thể đặt QR lên tất cả các sản phẩm trên website của bạn để chứa những thông tin về sản phẩm, đường dẫn đến trang đánh giá hay là so sánh giá cả. Chúng ta có thể in lên những quảng cáo, tờ bướm, áp phích hay thậm chí là quảng cáo trên TV. Những đoạn mã này có thể chứa đường dẫn khi bạn nhấn vào có thể là giới thiệu của một bộ phim, một phiếu giảm giá, hay là đường dẫn đến Twitter, Facebook của bạn, trang MySpaces hay những video trên YouTube. Những việc tưởng chừng như không thể như thanh toán PayPal hay thay thế giấy thông hành khi đi máy bay.
Mã QR sẽ dần thay thế những thẻ phổ biến mà chúng ta hay gặp. Nó có thể chứa tất cả thông tin liên lạc của bạn làm cho việc ai đó lưu lại thông tin của bạn một cách nhanh chóng. Hãy nghĩ đến việc bạn có thể lưu giữ thông tin một ai đó trong một cuộc họp hay một sự kiện bằng cách lưu giữ thông tin mã QR của họ.


Đây là một ví dụ khác về việc sử dụng mã QR này. Adegga là một mạng xã hội về rượu, AVIN được dùng với mục đích cấp ISBN cho rượu. Mỗi chai rượu đều có một mã AVIN độc nhất để lưu thông tin về chai rượu. Những mã QR được sử dụng để trỏ đến trang thông tin về chai rượu trên trang AVIN. Các nhà sản suất in mã QR lên chai rượu của họ, việc đi mua rượu thì trở nên thật dễ dàng. Chỉ cần quét đoạn mã bằng điện thoại của bạn và sau đ1o chon một chai rượu đúng ý muốn
 

( Đây là một đoạn code chứa một đường dẫn đến phiên bản mobile của website bạn đang đọc.)

nguồn http://www.geeks.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i