Kich hoạt chức năng "Send Mail As" cho Google Sync trên iOS

By sajivn iOS  
Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Việc cài đặt Google Sync cho Gmail hay Google Apps trên thiết bị iOS có rất nhiều ích lợi. Một trong số đó là bạn có thể nhận push mail, lịch và đồng bộ danh bạ. Google mới đây đã thêm một số chức năng cho Google Sync trên iOS, giúp bạn chọn dùng địa chỉ email nào của mình để gửi mail.

Trước khi bắt đầu, hãy chắc rằng bạn đã cài đặt Google Sync cho Google Apps hay Gmail trên thiết bị iOS của mình.

Trong quá trình thiết lập tính năng "Send Mail As", có một vài bước được thực hiện trên web và một vài bước được thực hiện trên thiết bị iOS. Những bước đầu tiên được thực hiện trên trình duyệt.

1. Đăng nhập vào tài khoản Gmail hay Google Sync

2. Vào Mail Setting (click vào hình bánh răng cưa ở góc trên bên phải màn hình)

3. Vào tab Accounts

4. Click vào Add another email address you own

Một cửa sổ pop-up hiện ra. Nhập tên và địa chỉ email của bạn. Sau đó, bạn sẽ được hỏi muốn sử dụng Gmail hay một ứng dụng khác để gửi email. Để đơn giản, hãy chọn Gmail. (Nếu bạn đang sử dụng một tài khoản Google Apps, bạn sẽ chọn tên miền của mình thay vì của Gmail)

Google sẽ gửi một email xác nhận đến địa chỉ mà bạn đang muốn thêm vào. Khi bạn đã nhận được email, hãy nhấp vào link xác nhận.

Sau đó, bạn sẽ thấy một địa chỉ email mới được liệt kê trong tab Account Settings, giống như trong ảnh đầu ở trên. Nếu bạn muốn gửi email trên thiết bị iOS của mình từ địa chỉ mới, click chọn "make default".

Chúng ta đã thiết lập một địa chỉ email mới trên web, bây giờ cần phải kích hoạt dịch vụ trên một thiết bị iOS. Tiếp theo ta sẽ cài đặt trên thiết bị chạy iOS.

1. Mở trình duyệt Safari

2. Vào địa chỉ m.google.com/sync

3. Đăng nhập vào tài khoản Google

4. Chọn thiết bị bạn muốn kích hoạt chức năng "Send Mail As"

5. Chọn vào ô Enable

6. Bấm Save

Bây giờ chức năng "Send Mail As" đã được kích hoạt trên thiết bị của bạn. Từ giờ, khi gửi thư bằng tài khoản Google hay Google Apps, email sẽ được gửi từ địa chỉ email mặc định trong tài khoản của bạn.

Nhưng hãy lưu ý: việc kích hoạt chức năng này có thể mất đến 24h để hoàn tất. Nhưng có một mẹo để kích hoạt ngay lập tức, đó là bạn hãy bật, tắt, rồi lại bật chức năng này trên thiết bị của bạn. Sau đó, khi thiết bị đồng bộ với server Google, chức năng sẽ được kích hoạt.

Theo CNetOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i