Search Gaint: Google Apps Thu Hút 3000 Doanh Nghiệp Mới Mỗi Ngày

Theo người đứng đầu Google có hơn 3.000 công ty trên khắp thế giới đăng ký sử dụng Google App mỗi ngày.

Theo Robert Whiteside, giám đốc của Google tại UK, Ireland và Benelux, hiện tại có khoảng 3 triệu doanh nghiệp trên khắp thế giới sử dụng Google Apps, một triệu trong số đó dựa vào EMEA.

"Chúng tôi có khoảng 3.000 công ty một ngày tham gia vào hệ thống Google Apps... kết quả là họ đều rất phát triển", Whiteside phát biểu mặc dù con số này dựa trên một tỉ lệ khách hàng cỡ nhỏ và trung bình.

Hơn thế nữa, không phải tất cả các công ty đều sẵn sàng trả cho dịch vụ được công bố vào tháng 2 năm 2007.

Một doanh nghiệp với khoảng 10 user có thể sử dụng bản miễn phí của Google Apps, gọi là bản Standard Edition, trong khi những doanh nghiệp lớn hơn phải trả cho Google 33 bảng một user một năm, hay 3.30 bảng một user một tháng.

Các khách hàng chính của Google bao gồm Rentokil Initial với khoảng 35.000 nhân viên, Jaguar Land Rover 15.000 nhân viên và Specsavers khoảng 2.500 nhân viên. Báo Guardian và Telegraph có 2.000 nhân viên đang sử dụng dịch vụ này.Google Apps với điểm mạnh là giá rẻ cùng với nhiều tính năng nổi trội đã giúp phát triển rất nhiều hệ thống cloud computing này.

Whiteside cho rằng "Chúng tôi đã xem điện toán đám mây như một trong những xu hướng chính để phát triển. Một trong những giá trị tuyệt vời của điện toán đám mây là rất nhanh chóng."

Mặc dù vậy, ông cho rằng giá thành sẽ không là nhân tố quyết định doanh nghiệp.

"Hầu hết các công ty đều bị thu hút bởi điện toán đám mây vì các khả năng tiết kiệm chi phí.

Sự thật là mô hình này thay đổi môi trường công việc của bạn cho phép mọi người kết hợp với nhau, kết nối nhân viên bằng những cách khác nhau. Đám mây cho phép bạn giải quyết các vấn đề của các doanh nghiệp mới."

"Những công ty thành công nhất sẽ là những công ty đầu tiên sử dụng đám mây, bằng những cách thúc đẩy, để có được những mô hình đám mây trong doanh nghiệp của họ."

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm  để Whiteside có thể tin rằng với sự sáng tạo của Google, mạng xã hội Google+, sẽ được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

"Giúp mọi người chia sẻ thông tin giữa họ là việc rất quan trọng trong thế giới doanh nghiệp và khách hàng." 

"Chúng tôi thấy một tiềm năng cho công nghệ trong doanh nghiệp cũng như khách hàng." Whiteside khẳng định.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i