Google sẽ bỏ thương hiệu Blogger và Picasa

Google dự định loại bỏ những tên thương hiệu không của Google, và đặt lại tên Google cho các dịch vụ đó. Đây là một phần trong nỗ lực hợp nhất của Google cho việc phát hành Google+ sắp tới.

Blogger và Picasa là hai trong số các sản phẩm phổ biến nhất của Google. Dĩ nhiên chúng vẫn hoạt động, nhưng dưới cái tên khác. Theo một số nguồn tin liên quan, Google dự định đổi tên Picasa thành Google Photos và Blogger sẽ là Google Blogs. Nhiều thương hiệu khác thuộc Google rất có thể sẽ cùng chung số phận. Tuy nhiên, với YouTube, nguồn tin khẳng định thương hiệu này sẽ không thay đổi. Google Video, sản phẩm tương đương YouTube, đã bị đóng cửa vào tháng 5.

Đây không phải lần đầu Google thay đổi các tên thương hiệu. Google thu nạp JotSpot vào năm 2006 và đổi tên nó thành Google Sites vào năm 2008. Năm 2007, Google thu nạp GrandCentral và phát hành dưới cái tên Google Voice vào năm 2009.

Picasa và Blogger cũng được Google mua lại, dù chúng là một phần của Google từ rất lâu. Picasa được mua lại vào năm 2004 và Blogger vào năm 2003. Và Blogger đứng top 10 những website được dùng nhiều nhất thế giới. Mặc dù việc đổi tên này có thể sẽ không vừa lòng một số người dùng, nhưng nó sẽ giúp Google tích hợp hoàn toàn cả hai vào Google+.

Nguồn tin cho biết việc chuyển đổi Picasa và Blogger thành Google Photos và Google Blogs sẽ diễn ra trong vòng một tháng hoặc một tháng rưỡi. Ngày này sẽ gắn với ngày ra mắt chính thức Google+. Và theo nhiều nguồn, việc ra mắt này sẽ diễn ra trong tháng 7. Đây là ngày quan trọng vì đó là lúc tất cả các Google Profile không công khai sẽ bị xóa bỏ.

Có vẻ Google không muốn có các profile (hồ sơ cá nhân) riêng tư khi Google+ ra mắt. Thay vào đó, họ khuyến khích người dùng sử dụng tính năng Circles để chuyên biệt các thông tin riêng tư.

Đây sẽ là nỗ lực thống nhất thương hiệu lớn nhất của Google từ trước đến nay, vì chưa có một dịch vụ bị đổi tên nào lớn như Blogger. Gần đây, dịch vụ cung cấp blog này nhận được nhiều tình cảm. Vào tháng 3, Google tuyên bố Blogger sẽ tiếp nhận một sự thay đổi lớn. Có lẽ không nhiều người sẽ nghĩ thay đổi lớn này bao gồm việc đổi tên.

Goolge+ sẽ là chỗ hoàn hảo cho Blogger và Picasa, vì cả hai đều là dịch vụ xã hội và càng vươn xa khi có thêm nhiều người dùng. Một điều quan trọng là bản thân Google+ đã có tính năng chia sẻ hình ảnh, có lẽ tính năng này sẽ tận dụng công nghệ của Picasa. Và nó sẽ không gắn mác Picasa dưới bất kỳ hình thức nào.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i