5 Cách hay để xử lí máy tính cũ của bạn

Gửi tới điện thoại
0 Thích 1 Không thích
Đừng vội ném máy tính cũ của bạn ngay, vẫn còn một số công việc nó có thể phục vụ. Nó không hẳn đã lỗi thời đó chỉ là những gì các công ty công nghệ điều đưa ra và muốn bạn tin là vậy. Trong thế giới chuyển động nhanh của công nghệ, một năm có thể có vẻ giống như một thập kỷ. Các thiết bị được ném ra đường mỗi năm, đôi khi xem xét một chút chúng vẫn còn hữu ích hay không.
Máy tính được 5 tuổi có thể có vẻ giống như một con ốc sên, nhưng ngay cả một con ốc sên cũng có thể có mặt khác của nó.

Chuyển đổi nó thành Web Server
Nhiều người trong chúng ta ở đây có thể sở hữu một trang web. Nếu bạn đang găp phải những khó khăn, bạn có thể thiết lập máy chủ riêng để phục vụ các trang web của bạn. Có máy chủ của riêng của bạn mang lại cho bạn lợi thế của kiểm soát những gì phần mềm để sử dụng, cũng như tự do để nâng cấp linh hoạt. Không đủ dung lương? Chỉ cần thêm một ổ đĩa cứng! Các trang tải quá chậm? Chỉ cần thêm RAM !


Biến nó thành nơi trải nghiệm Viruses

Nếu bạn không thể biến nó thành một máy chủ web, bạn có thể sử dụng nó như là máy tra tấn của bạn. Lạm dụng nó dù bạn muốn cài đặt bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ. Nếu bạn đã nhìn thấy một số ứng dụng miễn phí như giao diện, nhưng không chắc chắn đó là một virus hay không, bây giờ bạn có một chỗ thử để kiểm tra. Đây là một chỗ thử thực tế, không phải là những kỹ thuật phần mềm chỗ thử đơn thuần.


Biến đổi nó


Điều tiếp theo cần cố gắng để biến nó thành nghệ thuật. Ít nhất bạn có thể đánh giá cao các đường cong của máy tính của bạn thay vì nó ngồi ở đó thu thập bụi. Có nhiều mẫu trên Internet, Một số mẫu cũng phục vụ một mục đích. Ví dụ, bạn có thể biến máy tính thành một khung ảnh. Còn nếu nó mới đủ để có được xây dựng  WiFi, bạn cũng có thể kết nối nó vào Flickr feed của bạn, hoặc một cái gì đó tương tự.


Phá hủy nó
Nó không làm được bất cứ một thứ gì nó không thể phục vụ được gì.Thì nó vẫn còn một chức năng giải trí cuối cùng là cho bạn chứng kiến cảnh nó chết! Một số người cảm thấy vui vẻ khi thử phá hoại chiếc máy tính cũ bằng nhiều cách khác nhau như đập phá bắn súng ,cho nổ ,dùng xe để cán…Sao bạn không thử nó để mang lại cho bạn chút vui vẻ hay đơn giản là xả stress như một số clip trên Youtube.

Tái Chế


Để có ý thức hơn với môi trường, luôn luôn có lựa chọn để tái chế nó. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ phận hữu ích vẫn được giữ lại. Chúng có có thể được sử dụng sau này. Thí dụ như bộ nhớ RAM của máy tính mới của bạn có thể bị hỏng hay và làm việc RAM 2GB hoạt động là tốt hơn so với 8GB RAM không hoạt động. Trước khi bạn cố gắng thay thế chắc chắn rằng máy tính mới của bạn có thể tương  thích RAM cũ của bạn. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bất kỳ thông tin cá nhân nhạy cảm đã được xóa một cách an toàn khỏi ổ đĩa cứng.Sau đó bạn có thể đem nó đến những nơi thu gôm linh kiện,bán “ve chai” hay có một số chương trình tái sử dụng.

Nguồn:www.makeuseof.com


Comment

#345
14/10/2011 - 17:04:33
up

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i