Amazon cung cấp dịch vụ lưu trữ nhạc đám mây không giới hạn dung lượng

Amazon hôm nay đã thông báo một số cải tiến trên dịch vụ Cloud Drive và Cloud Player, trong đó có việc không giới hạn dung lượng lưu trữ và cung cấp Cloud Player cho iPad.

Trong thời gian khuyến mãi, người dùng trả 20 USD cho dịch vụ Cloud Drive sẽ được nâng cấp dung lượng lên vô hạn để lưu trữ các file nhạc MP3 và AAC(.m4a) của mình. Trước đây, người dùng Amazon Cloud có 5GB dung lượng miễn phí và được nâng cấp lên 20GB khi mua một album nhạc của Amazon, dung lượng tăng thêm được bán với giá 20 USD cho mỗi 20GB một năm.

Trong khi đó, Google Music Beta cung cấp lưu trữ miễn phí lên đến 20.000 bài hát, chưa rõ Google có cung cấp hình thức thuê bao nào hay không. Còn Apple có kế hoạch ra mắt iTunes Match vào mùa thu, cho phép khách hàng sao lưu lên đến 20.000 file không phải nhạc iTunes lên cloud server với giá 24,99 USD một năm.

Trong khi các khách hàng của Amazon có thể tải lên hình ảnh, video, và các file văn bản lên dịch vụ đám mây của hãng, dung lượng không giới hạn chỉ áp dụng cho các file nhạc. Amazon không cho biết "thời gian khuyến mãi" này sẽ kéo dài đến khi nào.

Ngoài ra, các file MP3 đã mua từ Amazon có thể được lưu trữ miễn phí trong CLoud Drive, bao gồm cả những bản nhạc được mua trước khi Amazon Cloud ra mắt. Cũng như trước đây, Các bài hát mua từ Amazon MP3 sẽ không bị tính vào dung lượng Amazon Cloud Drive. Amazon cho biết những khách hàng đủ điều kiện nhận 20GB lưu trữ miễn phí từ chương trình khuyến mãi trước đó sẽ được lưu trữ nhạc không giới hạn dung lượng và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, Amazon công bố phát hành một chương trình chơi nhạc trên Web sử dụng công nghệ đám mây dành cho iPad. Cũng giống như dịch vụ cho điện thoại Android, tablet Android, Mac và PC, các chủ sở hữu iPad sẽ có thể chơi các file nhạc được lưu trữ trên những cloud server của Amazon cũng như những file lưu trữ trên thiết bị. Tuy nhiên, không có một thông báo nào đề cập đến các dịch vụ chạy trên các các thiết bị iOS khác như iPod và iPhone.

Theo CNet


Comment

#431
10/11/2011 - 18:41:44
hay day nha

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i