Tùy Biến Giao Diện Trình Duyệt Mặc Định Thành Giao Diện Windows 8

Nếu bạn thích giao diện người dùng mới của Windows, bạn có thể hiện thực và biến giao diện trình duyệt mặc định với sự hỗ trợ của Eight. Bản cập nhật cuối cùng của Eight tương thích với Firefox 4.0.1, Chrome 12, Opera 11.11 và Internet Explorer 8.

Trong bài viết này, tôi sử dụng trình duyệt Firefox. Tuy nhiên, các bước thực hiện có thể ít hoặc nhiều hơn tùy theo trình duyệt bạn sử dụng.

Trước tiên, bạn phải tải về gói giao diện eight_start_page.zip (dung lượng 2.5MB) và giải nén nó vào một thư mục trong máy tính của bạn. Hãy chắc rằng thư mục này sẽ không được thay đổi, vì làm như vậy sẽ phá vỡ các đường dẫn tập tin được sử dụng bởi trình duyệt của bạn.

Quay lại trình duyệt, trên thanh Menu bar bạn chọn FileOpen File, sau đó chọn tập tin “index.htm” ngay trong thư mục vừa giải nén.

Tiếp theo, trên thanh Menu bar bạn chọn Tools - Options. Ngay tab General đầu tiên, bạn chọn "Show my home page" ở mục "When Firefox starts".

Sau đó, bạn nhấp chọn "Use current pages" và nhấp nút OK để kết thúc thiết lập trang.

Bây giờ, mỗi khi bạn mở trình duyệt, giao diện Eight sẽ xuất hiện. Bạn có thể nhấp vào một trong các liên kết để mở chúng.

Tùy biến Eight:

Eight đi kèm với 12 mặc định trước khi thiết lập liên kết: YouTube, Yahoo, Facebook, BBC News, CNN, Grooveshark, Last.fm, deviantART, Twitter, Wikipedia, iTunes, và Google. Người dùng có thể nhanh chóng đi đến các trang web bằng cách nhấp vào các liên kết hiển thị trên trang mặc định. Nhưng tất cả mọi người có sở thích riêng của họ, và rất hữu ích Eight là hoàn toàn tùy biến. Bạn có thể thay đổi các liên kết, biểu tượng, và thậm chí cả màu nền của mỗi liên kết hình ảnh theo sở thích của bạn.

Trước tiên, hãy mở tập tin "Sketch.jpg" . Bạn có thể thấy các số tham chiếu, vị trí và kích thước biểu tượng tối đa cho mỗi thumbnail (hình đại diện cho mỗi liên kết).

Bước tiếp theo , bạn mở tập tin "source.js"bằng một trình soạn thảo văn bản đơn giản để chỉnh sửa các thông số nguồn.

Tìm các mục mà bạn muốn chỉnh sửa như title, URL, và thumb (tên hình ảnh). Bạn sẽ thấy thumbnail mới sau khi Refresh trang. Bạn có thể lặp lại quá trình thay đổi các thumbnail khác.

Trước khi tùy biến giao diện

Sau khi tùy biến giao diện

Với 2 ảnh minh họa trên, bạn có thể thấy thumbnail makeuseof.com đã được thay đổi.

Cấu hình thumbnail trong Eight không phức tạp, nhưng thành lập có thể mất một vài giờ, đặc biệt là quá trình chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, sau khi mọi thứ được thiết lập, tất cả các trang web ưa thích của bạn sẽ được hiển thị trên trang mặc định của trình duyệt. Chúc bạn thành công.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i