YouTube thử nghiệm thiết kế mới "mượt" hơn với Playlists, Video & Chan

YouTube hiện đang thử nghiệm giao diện mới với thiết kế "mượt" hơn, TestTube.

Phiên bản thử nghiệm, được gọi là "Cosmic Panda", đã được công bố trên blog của YouTube. Thử nghiệm không chắc chắn điều gì về giao diện mới vì nó hoàn toàn có thể được thiết kế lại.

"Chúng tôi luôn thử nghiệm những điều mới mẻ trên YouTube với mục tiêu nâng cao tính hấp dẫn của trang web", đại diện Youtube cho chúng ta biết. "Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng chọn tham gia vào thử nghiệm thú vị này và cho chúng tôi biết những gì bạn suy nghĩ về nó. " 

Khi bạn "bước chân" vào Cosmic Panda, YouTube sẽ gợi ý bạn xem ra một video ("Nyan Cat"), một kênh (Turks Young, The Cheezburger Network hoặc HBO), hoặc một playlist (của Rick Rolls chả hạn). Về bản chất, đó không phải là những thay đổi lớn.

Khi xem một đoạn video, câu hỏi sẽ được hiển thị trên một nền đen (thay vì màu trắng). Video và gợi ý bây giờ nằm ngay bên dưới video, và video liên quan được đặt ở bên phải. YouTube đã thêm các tùy chọn để dễ dàng thay đổi kích thước của video trong trình duyệt (phía trên video liên quan), một bổ sung hữu ích.

Khi nói đến các channels, các tiêu đề mới được đánh bóng trở nên cực kỳ quyết rũ. Thông thường, khi bạn click vào một kênh, video sẽ tự động bắt đầu ngay lập tức (một điểm khá khó chịu). Với phiên bản mới, tiêu đề cũng là một đoạn video, nhưng ở cái nhìn đầu tiên nó xuất hiện chỉ là một hình ảnh. Nếu bạn click vào hình ảnh, video sẽ chạy. YouTube thiết kế để tất cả nội dung được tìm thấy trong các tab "Featured", "Video" và "Community" Nhìn chung., Cách bố trí toàn cục rõ ràng và chuyên nghiệp hơn.

Playlists không khác nhiều, ngoại trừ phiên bản mới cho phép bạn thay đổi kích thước của các đoạn video một cách dễ dàng, và thiếu tính năng "Shuffle" (phiên bản cũ cho phép bạn làm điều này).

YouTube thử nghiệm thiết kế mới gần đây nhất trong tháng 1 năm 2010, tinh giản các trang video và không để hệ thống đánh giá đóng vai chính trong cách hoạt động của nó. Bạn nghĩ gì về thiết kế mới của Youtube? Liệu đây có phải là một quyết định thông minh?

Theo mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i