Ba ứng dụng dùng để chấm điểm chiếc điện thoại Android của bạn

Gửi tới điện thoại
2 Thích 0 Không thích
“Benchmarking” là những phương pháp kiểm tra một cách tổng quát cũng như chi tiết để xem hiệu quả hoạt động của máy tính. Đối với PC (personal computer), việc chấm điểm (benchmark) là điều bình thường, không khó để tìm ra một chương trình benchmark dành cho PC, và đối với điện thoại thông minh (smartphone) thì cũng tương tự như vậy. Dưới đây là ba ứng dụng dùng để benchmark cho smartphone.

Quadrant

benchmark bằng Quadrant

Đây có thể được xem là ứng dụng dụng benchmark phổ biến nhất, rất dễ sử dụng. Ứng dụng này có tất cả những gì bạn muốn. Khả năng khởi động nhanh, khả năng benchmark rất tốt với những phương pháp khác nhau kiểm tra tập trung vào những phần cứng khác nhau trong điện thoại của bạn như: bộ nhớ, bộ xử lý và đồ họa. Cuối cùng, sau khi benmark xong, sẽ có bảng kết quả cho bạn biết thông tin từng phần.

NenaMark

benchmark bằng NenaMark

Mặc dù Quadrant là ứng dụng benchmark rất tốt, nhưng nó lại tập trung hơi nghiêng về bộ xử lý nhiều hơn, nếu bạn muốn kiểm tra kỹ hơn về đồ họa máy, NenaMark sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

NenaMark sẽ kiểm tra điện thoại của bạn thông qua từng bước mà nó sẽ hỏi để có thể định hình ra một khung cảnh đã xác định trước. Bạn sẽ thấy như đang đi vào một lộ trình 3D đã được định trước và NenaMark sẽ ghi lại số khung hình trên giây có được. Kết quả sẽ dựa vào phương pháp tính trung bình số khung hình đó.

Thực sự có hai NenaMark – 1 và 2. Cái thứ hai khung hình sẽ phức tạp hơn nhằm benchmark cho những máy cao cấp mới ra.

Rightware Browsermark

benchmark bằng Browsermark

Như tên gọi của nó, đây không phải là một ứng dụng đơn thuần mà thực chất nó là một trang web, bạn có thể truy cập vào bằng smartphone của mình. Kể từ khi benchmark được gọi là một tiểu chuẩn hóa phụ thuộc vào năng xuất hoạt động của phần cứng chiếc điện thoại, thì bạn có thể dùng trình duyệt để kiểm tra chấm điểm.

Browsermark chỉ tốn vài phút để chạy, và nó cung cấp một cái nhìn tổng thể tốt và nhanh thông qua khả năng xử lý trình duyệt của chiếc điện thoại. Điểm tiện lợi ở đây là nó rất dễ benchmark và không cần tải về hoặc cài đặt, bạn có thể kiểm tra chiếc điện thoại khác một cách dễ dàng thông qua trình duyệt bất kỳ.

Đôi lời về việc benchmark pin

Hiện tại, vẫn chưa có một ứng dụng miễn phí nào dùng để benchmark pin cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, vẫn có cách để kiểm tra được pin, cách đơn giản nhất là cho chạy một đoạn phim trong một thời gian dài, Youtube chẳng hạn, có những phim mười tiếng hoặc hơn, điều này rất tốt để kiểm tra. Bạn phải chắc rằng đã tắt các chức năng tự động ngủ sau một khoảng thời gian, hay các thiết lập tượng tự khác, mục đích là để smartphone bạn chạy video liên tục, đây là một cách kiểm tra pin cực kỳ hiệu quả và dễ dàng.

Khi sử dụng điện thoại bình thường, bạn có thể cài các chương trình hiện thị đồ thị pin, đó cũng là cách bạn theo dõi hiệu suất của pin mình như thế nào.

Tổng kết

Trên thị trường có rất nhiều ứng dụng benchmark cho Android, phải nói là hằng hà sa số. Hy vọng bài viết này giúp cho bạn có cái nhìn tốt hơn về smartphone cũng như khả năng hoạt động của nó.

Nguồn: MakeUseOf


Comment

#405
10/11/2011 - 18:12:12
thích

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Tạo CV số đẹp * Cách học từ vựng nhanh