Hướng Dẫn Chơi PlayStation 2 Trên PC

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bạn thích chơi game PS2? nhưng đầu tư một máy Sony PS2 vào thời điểm này có lẽ không hợp lý lắm vì dù sao PS2 cũng đã quá già nua so với PS3 và sắp tới sẽ là PS4. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt và chơi game PlayStation 2 trên PC, chiếc máy tính luôn là người bạn thân của ta phải không nào?

Cảnh báo: nhiều bạn có thể không thể chơi ngay được. Nó khá giật trên PC. Một số khác lại chơi khá ổn. Vì vậy, khi giả lập PlayStation 2 và Xbox bạn luôn phải nhớ công thức sau:

Máy tính của bạn là X <=> PlayStation 2/ Xbox sẽ là X-1

Để có thể bỏ đi phần -1 , bạn sẽ cần phải kiên nhẫn chọn đúng loại game mà bạn muốn chơi. Thông thường, những game đơn giản như "Disgaea" sẽ chạy mượt hơn các game 3D, đồ hoạ cao như "Black". Với những loại đó, máy tính bạn sẽ khó mà hoạt động như một chiếc PlayStation 2 thực thụ.

Sau đây là các bước hướng dẫn.

Bước 1: Download và cài PCSX2 (http://www.pcsx2.net/downloads.php)

Gói download sẽ gồm 2 phần. Một file mã và một file cài đặt. Chỉ cần download về và giải nén 2 file này vào folder bạn muốn.

Bước 2: tạo các file BIOS

Trái với PlayStation phiên bản đầu, PS 2 còn sử dụng thêm vài file BIOS. Về cơ bản, các file này rất khó để tìm. Vì chúng là những file bản quyền, bạn chỉ được phép sử dụng các file này nếu bạn có máy PS 2. Bài viết không khuyến khích việc làm trái luật! Đây cũng là bởi lý do bất hợp file khi lưu giữ và phát tán các file này online. Nếu bạn thật sự có PS2, bạn sẽ không phải lo lắng gì vấn đề này (tuỳ theo luật pháp tại mỗi nước).

Cho nên có hai cách để bạn lựa chọn. Một là bạn sử dụng các file này trên PS 2 của bạn, hai là search từ internet và tìm file đó. Sau đó download và lưu vào folder bạn muốn.

Bước 3: Chạy PCSX 2 và cài đặt BIOS, video và điều khiển

Chương trình này gồm 2 phiên bản. Một sử dụng TLB (pcsx2t.exe), hai là Virtual Memory (pcsx2.exe). Đầu tiên, hãy thử version thứ hai. Chương trình sẽ phân chia bộ nhớ máy của bạn, sau đó bạn có thể log off và log on lại. Nếu không thành công, bạn sẽ cần phải dùng bản TLB. Bản này chậm hơn bạn kia, nhưng khá tốt so với bản kia.

Sau khi bạn đã khởi động được, chọn "Select" -> "Configure".

Trước hết, bạn sẽ cần phải config BIOS. Bấm "Set Bios Directory" và chọn folder bạn đã lưu các file BIOS khi nãy. Quay lại màn hình config, chọn đúng quốc gia từ menu Bios được sổ xuống. Bạn có thể sẽ muốn thay đổi hiện tại hoặc sau này, tuỳ thuộc vào game của bạn.

Kế tiếp, ở phần video plug-ins. PCSX2 có hai lựa chọn là ZeroGS KOSMOS và GSdx9 plug-ins. Một cửa sổ "Ps 2 Output" ( tương tự như màn hình dos) sẽ được mở ra khi bạn chạy PCSX2 và tạm thời tắt màn hình config, bạn chọn "Misc" -> "Enable Console" rồi khởi động lại chương trình. Trong màn hình Ps2, kiểm tra xem đã có trạng thái "Detected SSE 2" chưa. Nếu chưa, bạn sẽ chọn "no SSE2".


Nếu bạn nhấn "Configure..." từ menu sổ, bạn có thể chỉnh đồ hoạ như là cỡ màn hình, bung toàn màn hình và nhiều lựa chọn khác.Về controller, xin được giới thiệu LilyPad(http://forums.ngemu.com/ps2-plugin-questions-troubleshooting/87274-lilypad-new-pad-plugin-lame-name.html). Đây là một trong những plugin tốt nhất trong việc này. Bạn có thể dùng bàn phím, chuột và controller. Nó cũng được tạo để bạn có thể chơi những game như Guitar Hero.

Download tại đây (http://www.ngemu.com/download.php?action=plugin&id=153) và đưa nó vào thư mục plugins. Nếu bạn đã cài rồi, nó sẽ nằm ở mục C:\Program Files\Pcsx2_0.9.4\plugins.

Mở màn hình Config lại, chọn LilyPad từ menu và nhấn configure. Trong tab "General", bạn có thể có nhiều lựa chọn khác. Chọn "Pad 1" hoặc "Pad 2" để config phím.

Bước 4: chạy thử và chọn các plug-ins khác

Sau khi đã cài đặt mọi thứ, giờ là lúc bạn thử thành quả của mình.

Bạn không thể chơi game bằng CD/DVD hay file đĩa. Tất cả phải thông qua Linuzappz, dùng để boot file ISO và các file đĩa ảo khác. Để làm việc này, chỉ cần chọn "File" -> "Run CD/DVD".Nếu bạn muốn boot từ đĩa, quay lại bước config và chọn P.E.Op.S từ menu Cdvdrom. Bấm configure để chọn giao diện (dựa theo hệ điều hành) và ổ đĩa bạn muốn dùng. Xác nhận cài đặt của bạn và sẵn sàng để chạy. Chọn "File" -> "Run CD/DVD" để boot từ ổ đĩa được chọn.

Lúc này bạn sẽ được thông báo để cài đặt ngày giờ, sau đó game sẽ được start. Nếu bạn có vấn đề về đồ hoạ hoặc hình ảnh, thử dùng một trong các plugin khác. Bạn có thể lấy thêm plugin tại đây (http://www.ngemu.com/ps2/pcsx2.php?action=plugins)

Nếu bạn vẫn còn vấn đề, hãy kiểm tra lại compatibility status của game tại đây (http://www.pcsx2.net/compat.php?c=key)


Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh