Google đồng loạt thay đổi giao diện

Sau khi google tung ra mạng xã hội mới của mình, Google+ ( vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn người dùng ). Gã khổng lồ tìm kiếm này cũng đồng thời thay đổi giao diện một số dịch vụ của mình, từ Gmail đến Lịch

Không có nhiều tính năng mới trong lần thay đổi giao diện này, chỉ có một vài thay đổi nhỏ. Thay vào đó, thiết kế lại giao diện nhằm mục đích thống nhất tăng tính hữu dụng cho người dùng trong toàn bộ dịch vụ của Google. Kiểu dáng được thiết kế đẹp hơn và sắp sếp lại một cách hợp lý và nhất quán trên thanh công cụ màu xám nhắc nhở phía trên khi bạn đăng nhập vào và nhận được thông báo gì mới.

Dark gray bar

Thanh công cụ màu xámTuy nhiên, không phải tất cả các dịch vụ của Googole đến được chỉnh sửa lại. Youtube và Picnik không có những thanh màu xám tối. Orkut - một mạng xã hội khác cả Google cái mà chỉ có ở Brazil và Ấn độ - chưa bị dẹp bỏ. Gooogle Books đã có thanh bar, nhựng Translate và Scholar thì chưa. Google Voice có một "thanh" màu đỏ, nhựng SketUp thì không. Bất kì ai cũng có thể thấy Google đang xây dựng lại một cách có hiệu quả một trang như trang báo cáo Mashable. Blogger sẽ trở thành Google Blogs. Tên mới của Picassa sẽ là Goole Photos. Không ai chắc khi nào quá trình thay đổi này sẽ kết thúc, vì vậy có thể còn có nhiều ngạc nhiên khác sẽ đến.

Tất cả những trang web được thiết kế lại thì nhìn thoáng hơn rất nhiều so với giao diện cũ. Nó nhìn có vẻ giống giao diện của một trình duyệt với giao diện được đóng khung. Toàn bộ sự thay nổi này đem lại sự thống nhất chung trong việc xây dựng thương hiệu Google, nó ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng. Hàng triệu người đã gắn việc sử dụng Google với việc sử dụng internet của họ.

Một số hình ảnh cụ thể :

Gmail

Google Calendar

Google maps

Google Maps

photos

Google Photos

Search

Google Search

Nguồn http://www.pcmag.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i