Tăng số lượng file mở gần đây hiển thị trong Jump List của Windows 7

Gửi tới điện thoại
1 Thích 0 Không thích
Hàng ngày bạn phải làm việc với hàng đống file để ở nhiều nơi khác nhau trong máy tính nhưng lại cần truy xuất đến chúng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, mặc định Windows chỉ hiển thị 10 file được mở gần nhất cho mỗi chương trình. Vậy làm cách nào để có thể tăng số lượng này lên?

Jump List trong Windows 7 hỗ trợ bạn mở những file được mở gần đây nhất. Jump List là danh sách file hiển thị bên cạnh một ứng dụng trong Start Menu khi bạn rê chuột vào. Jump List cũng hiển thị khi bạn click phải chuột vào ứng dụng trên Taskbar.

Có lúc, sau khi đã mở hơn 10 file word rồi, bạn muốn trở lại một file đã mở trước đó nhưng nó đã không còn trong Jump List. Bạn sẽ phải search trong Start Menu hay mở Windows Explorer lên và đến đúng thư mục chứa file đó. Có một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, đó là tăng số lượng hiển thị của Jump List:

  1. Click chuột phải vào thank Taskbar hoặc Start Menu, chọn Properties
  2. Chọn tab Start Menu rồi click vào nút Customize
  3. Một cửa sổ khác hiện ra. Thay đổi giá trị Number of recent items to display in Jump Lists thành con số bạn muốn.
  4. Nhấn OK rồi Apply, OK

 

Vậy số file hiển thị trong Jump List nên là bao nhiêu thì được? Điều này phụ thuộc vào cá nhân bạn. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị này như là kích thước màn hình, số file bạn thường làm việc trong một ngày, và độ kiên nhẫn của bạn khi nhìn vào một danh sách dài dằng dặc của các file đã mở.

Trong trường hợp của tôi, tôi thường làm việc với 15-20 file word trong một ngày, và tôi cũng không muốn phải mất thời gian liếc qua cả những file cũ hơn khi nhìn vào Jump List. Do đó tôi chọn hiển thị 20 file đã mở gần đây. Con số này là đủ nhiều để tôi có thể truy xuất tới những file mình cần một cách nhanh chóng, và đủ ít để Jump List của tôi không chứa cả những file mình không cần. Con số của bạn có thể khác với tôi, nhưng miễn là nó lớn hơn 10 thì bạn nên dành ra 20 giây để thay đổi kích thước Jump List của mình.Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i