Bing Giới Thiệu Cách Tìm Kiếm Không Cần Gõ ?

Trong cuộc chiến công cụ tìm kiếm giữa Google, Yahoo và Bing, mỗi một loại trong số đó đều phải tự làm gì đó khiến người dùng chú ý đến mình. Có thể là làm mới lại giao diện, đưa ra một số tính năng mới... Và Bing, vừa cho ra mắt phiên bản Bing dành cho iPad.

Trong phiên bản mới này, Bing giới thiệu việc tìm kiếm không cần gõ, với mục tiêu giảm tối đa việc chọn, copy và paste cho người dùng iPad đã từng làm với Safari. Liệu Bing có thực hiện được mục tiêu đó ?

Tìm kiếm không cần gõ

Điểm đáng chú ý nhất của tính năng nằm trong bản update 1.1 của Bing là khả năng người dùng tìm kiếm mày không cần gõ. Khi bạn lướt qua một chuỗi, tên hoặc cụm từ trong trình duyệt web, bạn chọn công cụ tìm kiếm ở menu bar và thay vì bạn sẽ phải copy và paste từ đó bạn chỉ cần vẽ một vòng tròn lên đó. Từ đó, Bing sẽ tìm cho bạn.

Trong cuộc thử nghiệm với 5 lần tìm kiếm cho thấy bạn không cần phải khoanh tròn ở những từ có vị trí trống để chương trình có thể hiểu. Mặc dù vậy, nếu bạn tìm kiếm với hai hay nhiều từ, việc khoanh tròn thật không đơn giản. Và khi bạn đan trong chế độ tìm kiếm thì bạn không thể dừng để bắt đầu lại. Bing sẽ search bất cứ từ nào chương trình này bắt đươc trong vòng tròn đó.

Vì vậy, nhìn chung tính năng này vẫn chưa phải vượt trội. Trong nhiều trường hợp, cách truyền thống vẫn khá hiệu quả.

Bing cũng có tính năng search qua giọng nói được cho là phương pháp mới khá hiệu quả, thế nhưng hiệu quả thế nào vẫn còn là từ phía người dùng.

Nguồn: makeuseof.com

Tags: Bing, Safari, Ipad

Comment

#457
10/11/2011 - 19:09:26
that u

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i