Tắt Tính Năng Tự Động Reboots Trong Windows

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Windows thường sẽ tự quyết định có nên reboot hay không nếu bạn mở máy lâu nhưng không dùng. Tính năng reboot còn được thực hiện sau khi Windows Update vừa làm việc xong, thường là nửa khuya thứ ba mỗi tuần. Cách đơn giản nhất để tránh việc tự động reboot là thay đổi Windows Update từ tự động sang bằng tay.

1. Mở Windows Update trong Control Panel.

2. Click Change settings.

3. Từ Menu sổ xuống, chọn Never check for Updates (not recommend). Những lựa chọn khác như: Check for updates but let me choose whether to download and install them nghe có vẻ hay nhưng thực tế không hữu dụng trong việc tránh reboot.

4. Để tránh việc bạn quên Update Windows định kỳ, tạo một lịch ghi nhớ để bạn có thể check mỗi tuần một hoặc hai lần.

5. Bạn có thể thực hiện việc này bằng Windows' Local Group Policy Editor. Mở editor bằng cách gõ group policy trong khung search của menu Start.

6. Click Edit group policy.

7. Trong panel bên trái cửa sổ, bung phần Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update

8. Trong panel bên phải, click phải No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations' và chọn Edit.

9. Thay đổi cài đặt thành Enable và click OK. Làm tương tự với Delay Restart for scheduled installations.

Bạn có thể tắt tính năng tự động restart ngay sau khi làm xong, nhưng bạn có thể tăng thời gian trì hoãn lên 30 phút để giúp bạn có thêm thời gian lưu lại các việc đang làm.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i