Có Nên Nâng Cấp Wordpress Phiên Bản 3.2 ?

WordPress đã phát hành phiên bản 3.2. Trong phiên bản này đã cập nhật nhiều tính năng mới, nhưng bạn cũng cần cân nhắc kỹ, xem có nên nâng cấp phiên bản mới hay không, vậy mời bạn đọc bài viết sau để có chọn lưa tốt nhất.

Yêu cầu tối thiểu:

Server của bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • PHP: phiên bản 5.2.4 hoặc cao hơn.
  • MySQL: phiên bản 5.0 hoặc cao hơn.

Nếu bạn không rõ những phiên bản đang chạy có đáp ứng yêu cầu trên, một cách dễ dàng để kiểm tra là bạn tạo ra một tập tin php (với tên bất kỳ) trong thư mục gốc của trang web - sau đó chèn đoạn mã sau vào tập tin vừa tạo:

<?php phpinfo(); ?>

Sau đó lưu lại, và truy xuất tập tin vừa tạo bằng cách sử dụng trình duyệt của bạn. Bạn sẽ thấy rõ các phiên bản đang dùng.

Bạn có thể cuộn xuống phía dưới màn hình để xem phiên bản MySQL.

Tiến hành nâng cấp ?

Sau khi kiểm tra các yêu cầu, nếu cẩn thận hơn, bạn nên tạo một bản sao lưu toàn bộ các tập tin (backup data) rồi mới tiến hành nâng cấp phiên bản mới.

Có hai cách để nâng cấp phiên bản mới, để tiết kiệm thời gian và an toàn dữ liệu bạn nên chọn cách cập nhật tự động (Update Automatically). Giả sử bạn không muốn hoặc do phiên bản đã quá cũ không thể nâng cấp tự động thì bạn chọn cách tải gói Wordpress 3.2 (Download 3.2) về máy.

Lưu ý, khi bạn giải nén và upload dữ liệu mới lên server FTP, bạn cần chú ý không ghi đè thư mục wp-content để tránh dữ liệu trong wp-content cũ bị ghi đè cái mới.

Khám phá những đặc tính của phiên bản mới

  • Tốc độ

Đối với những trang web lớn, tốc độ là một vấn đề quan trọng. Phiên bản Wordpress 3.2 mang lại nhiều cải tiến tốc độ. Mã cốt lõi đã được cập nhật mới, loại bỏ chức năng không cần thiết và tối ưu hóa các truy vấn cơ sở dữ liệu.

  • Đểm mới về công cụ “Toggle Fullsreen Mode” trong trình soạn thảo Wordpress

Cải tiến hơn những phiên bản trước, công cụ này giúp người dùng có cái nhìn tập trung hơn vào bài viết khi đang soạn thảo. Nhiệm vụ chính của thanh công cụ này là nó phóng lớn toàn màn hình và giúp ẩn đi mọi thứ, chỉ còn hiện đoạn văn bản mà bạn đang soạn thảo.

  • Giao diện mặc định

Twenty-Eleven là một giao diện mới. Được thiết kế để tận dụng lợi thế của HTML5, hiện nay cung cấp nhiều tuỳ biến, bao gồm những tùy chọn chẳng hạn như bố trí (layout). Nó sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới trong thiết kế giao diện giúp bạn có một cái nhìn mới.

  • Định dạng bài viết

Được xây dựng trên định dạng Tumblr, với những đối tượng: asides, links, quotes, gallery, sẽ hỗ trợ nhiều cho định dạng bài viết của bạn.

  • Đối tượng Layout và Styles

Lựa chọn giữa nền sang hay tối, sidebars bên trái hoặc phải, hoặc không có gì cả, và thay đổi màu sắc liên kết mặc định. Bạn có thể có được một cái nhìn mới trong vài giây.

  • Header

Một tính năng khá thú vị cho phép bạn tải lên nhiều tập tin hình ảnh, và chọn lựa hiển thị header image theo cách ngẫu nhiên theo từng trang.

  • Thanh công cụ quản trị

Một cách nhìn trực quan hơn trong phiên bản 3 trở đi, thanh công cụ quản trị được cập nhật với nhiều hơn các liên kết hữu ích trên top đầu trang web.

Lời kết

Đó là những tính năng mới được cập nhật trong phiên bản Wordpress 3.2, và trong tương lai Wordpress sẽ có nhiều phiên bản hơn nữa giúp bạn cải thiên tốt nhất cho nhu cầu thiết kế và duyệt web. Nếu server bạn đáp ứng đủ yêu cầu, vậy bạn còn đợi chờ gì nữa mà không cập nhật để khám phá những tính năng thú vị của Wordpress 3.2.

Nguồn: makeuseof

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i