Những tên miền co.cc đã bị loại bỏ khỏi bộ tìm kiếm của Google

Thư rác, phần mềm độc hại, virut chỉ là những phần rất nhỏ trong những thứ tồi tệ xuất hiện trên internet. Trong khi phải cố gắng tiêu diệt tất cả những trang web xấu thì ông lớn như Google đã dùng biện pháp chặn tất cả những kết quả "lân cận" được trả về trên bộ máy tìm kiếm của mình, những tên miền phụ của co.cc hay những tên miền chính đã bị cấm toàn bộ.

Co.cc không giống như những tên miền "co" khác thường thấy như bbc.co.uk hay là japantimes.co.jp. Co.cc là một tên miền thuộc sở hữu của một công ty thương mại Hàn Quốc, nó chạy với mục đích duy nhất là cung cấp tên miền phụ miễn phí như mycheatsite.co.cc. Không phải toàn bộ những công ty có tên miền là co.cc là xấu nhưng phần lớn người sử dụng nó vào những mục đích không tốt.

Vậy vấn đề ở đây là gì ? không ai thích thư rác và những phần mềm đôc hại ? nhưng sự thật thì kết quả của google trả về thì ngày càng nhiều những trang web độc hại. Nhưng không phải tất cả những người sử dụng tên miền co.cc là người xấu. Một phần họ cũng như những người bình thường, đơn giản có thể là những người không đủ khả năng trả tiền cho tên miền của họ khi đưa trang web của họ lên mạng.

Có rất nhiều trang web trên mạng cung cấp miễn phí dịch vụ tên miền phụ miễn phí như Co.cc, đây là cơ hội để người dùng có thể sử dụng một trang web miễn phí ( hay giá rẻ ).

Những tên miền có rất nhiều tác dụng khác nhau. Bất kì ai đã sử dụng quen thuộc với các dịch vụ như DynDNS<http://www.dyndns.com/services/dns/dyndns/> đều biết tên miền miễn phí không chỉ sử dụng cho web mà còn dùng để kết nối đến máy tính ở bất kì đâu.

Đây không phải lần đầu tiên Google chặn một vùng tên miền - nhưng điều quan trọng hơn, chuyện gì sẽ xảy ra khi nó trở thành xu hướng ? nếu nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới đưa những tên miền miễn phí lên bộ tìm kiếm của họ, không quá khó để hình dung  những thứ tệ hại sẽ lan nhanh như thế nào. Khi điều đó xảy ra, nó sẽ không tồn tại lâu dài trước khi công ty người cung cấp dịch vụ cho họ - bởi vì không ai muốn thương hiệu của mình bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, người sử dụng tên miền miễn phí đàng hoàng trên các trang web sẽ bị ảnh hưởng, bạn bè họ có thể nghĩ họ đang gửi thư rác. Người dùng có thể dễ dàng đổi sang dịch vụ của nhà cung cấp khác, như Co.nr hay Co.ck ( có thật ), nhưng không được nhiều tính năng bảo mật.

Nếu Google đã muốn đối phó với thư rác và phần mềm độc hại, tại sao họ không cấm kết quả từ trang .ru ? Sau cùng thì không thể cấm bởi vì Nga là một quốc gia. Điều đó thật không công bằng.

Nguồn http://www.extremetech.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i