Google + không phải là Facebook

Hãy vào Google+ để xem tất cả những gì về nó. Dù Google Wave, Google Buzz đã có thể làm bạn mất rất nhiều thời gian, và dù bạn nghĩ mình không thực sự có đủ thời gian để xây dựng một tài khoản và bạn bè trên một xã hội mới một lần nữa, nhưng tôi nghĩ bạn có thể xem qua nó thử một lần và so sánh với Facebook.

Vì đây là phiên bản đầu tiên nên có thể có nhiều thiếu sót,nhưng cho dù nó đã sửa hết lỗi thì có chắc rằng nó sẽ thành công,lịch sử không đứng về phía Google khi cả Wave và Buzz điều đã thất bại.
Google + ProjectGoogle + khá "thô" và không có mối đe dọa tới Facebook. Trên Blog của Google chính thức công bố có vấn đề với các khái niệm của 'Friends' được sử dụng trong cách nói Facebook. Về nguyên tắc rằng việc sử dụng thuật ngữ 'bạn bè' để mô tả tất cả mọi người từ một bạn học thời phổ thông, một đồng nghiệp hiện nay, một người quen, bạn gặp cuối tuần trước là trực quan nhất so với các khái niệm khác.


Tuy nhiên, Google đi vào giải thích các vấn đề tin là vốn có trong các hệ thống Facebook - bởi vì đôi khi chúng ta chỉ muốn kết nối với người nào đó hoặc nhóm nào đó một cách "cẩu thả" và điều đó rất "đáng sợ" vì cuộc trò chuyện mỗi là công cộng, và nó 'nhạy cảm' bởi vì tất cả chúng ta định nghĩa gia đình hoặc bạn bè và về các khoản riêng.

Các vấn đề với thuật ngữ "Friends"  mà Google chỉ ra điều không đúng sự thật. Facebook cho phép bạn tạo các danh sách riêng biệt hoặc nhóm liên lạc, và cung cấp cho bạn khả năng để hạn chế khán giả cho bài viết và cập nhật của bạn. Nó cũng cho phép bạn đặt tên những danh sách và các nhóm theo ý bạn muốn - như "gia đình", hoặc "làm việc", hoặc bất cứ điều gì bạn chọn. Facebook chỉ là “cẩu thả”, ” đáng sợ”, và ” không nhạy cảm” với những người dùng không biết cách sử dụng Facebook.


Google + cố gắng để làm được nhiều hơn so với Facebook. +Sparks để chia sẻ trong một cộng đồng của những người có cùng sở thích ,Google News cho phép bạn cập nhật các tin tức , và Hangouts + thêm một khả năng để bắt đầu một cuộc trò chuyện video ngay lập tức (mặc dù với nhiều năm kinh nghiệm trên Facebook, tôi có thể nói đây là một tính năng tôi sẽ có lẽ không bao giờ sử dụng).

Cũng như sự tích hợp của Twitter bằng cách cho phép bạn theo tài khoản + khác của Google ngay cả khi họ không ở trong bất kỳ của +Circles của bạn. Tuy nhiên, tôi đã kịch liệt phản đối với tuyên bố rằng Google + thay đổi trò chơi truyền thông xã hội cho doanh nghiệp. Các giá trị của mạng xã hội từ góc độ kinh doanh là một chức năng cần lượng lớn người dùng. Cũng giống như chạy một quảng cáo vào giờ nghỉ giải lao có giá trị hơn so với chạy một quảng cáo lúc 2 giờ sáng, các doanh nghiệp luôn muốn đầu tư nỗ lực tiếp thị và tài nguyên của họ hướng tới mục tiêu mạng xã hội có hơn nửa tỷ thành viên (Facebook).

Khi Google + được một nửa tỷ thành viên, thì nó mới thật sự có giá trị truyền thông. Trong khi đó, Google + chỉ giống như Google Buzz và được trang trí lại (một dạng "bình mới rượu cũ"). Bạn có thể mặc áo cho một con vật nuôi, nhưng nó vẫn là một con vật nuôi. Google có một chặng đường dài để đi,có thể chắc chắn Google+  vẫn phát triển, nhưng trong khoảng năm 2012 nó  không bao giờ có thể có bất kỳ mối đe dọa đối với Facebook.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i