6 cách để tìm lại laptop bị mất của bạn

Nào suy nghĩ nhanh! Máy tính xách tay của bạn bây giờ đang ở đâu? Có một chút khó khăn khi bạn nhớ vị trí của nó, phải không? Hãy tưởng tượng làm thế nào bạn sẽ tìm thấy nếu nó đã bị mất, thất lạc, hoặc bị đánh cắp. Làm thế nào bạn sẽ tìm được nó (và dữ liệu của bạn) trở lại? Làm thế nào bạn có thể ngăn một tên trộm sử dụng dữ liệu cá nhân hoặc doanh nghiệp được lưu trữ trên máy tính xách tay? Có sáu sản phẩm làm tốt điều này giúp bạn.

Một sản phẩm chống trộm máy tính xách tay, giữ cho dữ liệu của bạn an toàn, và ngăn cho người lạ sử dụng máy tính của bạn. Nó sẽ bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn và chống lại những nỗ lực của kẻ trộm để bẻ khóa. Trên một máy tính xách tay bị mất, nó sẽ tạo ra một đường truyền thông tin cho một công cụ tìm . Và tất nhiên, nếu máy tính xách tay đã thực sự bị đánh cắp, nó sẽ giúp bạn phục tìm lại. Các sản phẩm khác nhau nhấn mạnh mục tiêu khác nhau.

Đia điểm, Địa Điểm và Địa Điểm

Khi bạn không thể tìm thấy máy tính xách tay của bạn, điều đầu tiên bạn muốn biết vị trí hiện tại của nó. Hầu hết các sản phẩm chống trộm sử dụng WiFi tra cứu để xác định định vị của máy tính xách tay. Họ kiểm tra các điểm truy cập gần WiFi đối với một cơ sở dữ liệu, thường của Google hay Skyhook, để tìm ra nơi của máy tính xách tay của bạn.

Nó cũng có thể xác định vị trí của thiết bị dựa trên địa chỉ IP mạng mà nó kết nối. IP có thể định vị chính xác mà không cần dựa trên công nghệ WiFi. Mặc dù trường hợp WiFi có thể xác định vị trí các thiết bị trong một khối thành phố hoặc tốt hơn, trong khi IP chỉ có thể định vị dưới 1 dặm.

Snuko Anti-Theft & Data Recovery Premium ($ 29.95/năm) sử dụng IP như là một dự phòng nếu nó không thể có được một vị trí bằng cách sử dụng WiFi. Sự dự phòng đó đã chứng minh quan trọng trong việc thử nghiệm, bởi vì định vị Snuko WiFi hiện nay không đầy đủ chức năng trên một số hệ thống dựa trên XP.

LoJack for Laptops by Absolute Software ($ 39.99/năm) sử dụng chỉ IP dựa trên định vị, có nghĩa là có thể bạn có thể xác định vị trí thành phố mà máy tính xách tay của bạn đang ở đó, nhưng không nhiều hơn nữa. WiFi định vị đi kèm như một phần của gói bảo hiểm LoJack, mà chi phí thêm 20 $ nữa.


Nếu bạn quan tâm về sự riêng tư, bạn có thể sẽ quyết định bạn không muốn máy tính xách tay lưu lại lịch sử những nơi bạn đi qua. Bạn có thể bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách tắt lịch sử định vị cho đến khi máy tính xách tay bị mất . GadgetTrak Laptop Security ($ 34.95/năm) cung cấp một công cụ tốt. Bạn có thể thiết lập nó để hiển thị vị trí được biết đến mới nhất, mà không giữ một lịch sử. Bằng cách đó bạn sẽ biết vị trí hiện tại của một tên trộm ngay cả trước khi bạn kích hoạt tính năng lịch sử vị trí từ xa.

Che dấu và thu nhặt thông tin

Laptop Cop (65 $) và LoJack cài đặt trong chế độ ẩn, cố tình che giấu quá trình hoạt động của mình và không để tên trộm biết về sự hiện diện của chúng. Mục đích của chúng là bí mật thu thập thông tin về kẻ trộm mà không cho hắn biết hắn bị theo dõi.

LaptopSentry 3.1 (9,99 $ ) và Superhero Laptop (29.99/year ) có khá nhiều cách tiếp cận đối diện. LaptopSentry âm thanh báo động lớn nếu một máy tính xách tay bị khóa, nhưng nó là bị ngắt kết nối nếu dây nguồn . Superhero Laptop phát âm thanh báo động lớn, khi chủ sở hữu từ xa gửi một lệnh khoá.

Nguồn:www.pcmag.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i