Roboform 7: Tự Điền Password, Form Và Hơn Thế Nữa

Việc quản lý password thật sự không khó khăn nhưng chúng cần được bảo đảm là phải nhập chính xác và bảo mật. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm miễn phí giúp bạn lưu trữ và quản lý các password khi bạn online cũng như khi đăng nhập hay đăng ký thông tin từ trình duyệt web: Roboform 7

Roboform gồm 3 bản là: Everywhere, Desktop và 2Go.
Với Everywhere, được phát hành cũng phiên bản Roboform 7, bao gồm các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây cho phép bạn truy cập đến thông tin được lưu trữ trong Roboform từ nhiều máy tính khác nhau. Nếu bạn muốn thông tin của bạn chỉ ở một máy tính duy nhất, bạn có thể nghĩ đến bản Desktop, chỉ hoạt động trên một máy tính duy nhất. Phiên bản 2Go dùng trên USB, cho phép bạn có phiên bản portable và sử dụng bất cứ khi nào bạn thích.

Cả ba phiên bản này đều gồm một bản miễn phí, giới hạn khoảng 10 account login. Phiên bản này khá phù hợp với một số người dùng thường xuyên lướt web. Nhưng sẽ thoải mái hơn nếu bạn trả 10$ cho năm đầu tiên sử dụng bản Everywhere ( và 20$ cho mỗi năm kế tiếp), hoặc 30$ cho bản Desktop.

May mắn thay, việc sử dụng Roboform đơn giản hơn rất nhiều việc nghĩ sẽ chọn lựa bản nào cho phù hợp. Bạn chỉ cần cài đặt, tạo tài khoản Roboform Everywhere nếu cần và bạn đã có tất cả. Roboform sẽ xuất hiện như một toolbar trong trình duyệt của bạn (tương thích óới hầu hết trình duyệt) và nhận diện mọi web form nào bạn đang xài. Một khi bạn nhấn enter, Roboform xuất hiện trong một pop-up hỏi bạn có muốn lưu thông tin form này không. Lần sau bạn đến website này, thông tin của bạn sẽ tự động được điền vào.

Bạn có thể sử dụng Roboform để tạo các thông tin online, rất hữu dụng trong việc lưu thông tin sau khi bạn ấn enter, như việc cập nhật địa chỉ. Nó còn có thể dùng để lưu bookmark, tạo password nếu bạn cần bảo mật tốt hơn, và để bạn đăng nhập nhiều site chỉ với một cú click.

Ngoài ra, Roboform còn rất tuyệt trong vấn đề làm việc với nhiều trình duyệt; thông tin bạn nhập vào Internet Explorer sẽ có thể được dùng trong Firefox và ngược lại. Và việc sử dụng Roboform Everywhere sẽ rất giúp ích nếu bạn thường phải chuyển đổi giữa máy bàn và laptop. Tính năng Safenotes sẽ cho phép bạn lưu thông tin và password giữa những thiết bị đó. Nó không mạnh như Evernote nhưng lại cực kỳ hữu dụng. Đối với những ai thường sử dụng các số tài khoản trên giấy thì Safenotes chính là thứ họ đang cần.

Cuối cùng, để dùng vài từ diễn tả về Roboform 7, chúng ta có thể dùng: đơn giản và tốt nhất trong tất cả những phần mềm bảo vệ.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i