Kích hoạt nút +1 trong kết quả tìm kiếm của Google

Những link được bạn bè của bạn bình chọn sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của bạn trên Google. Đây là cách mà Google +1 giúp bạn tìm được những kết quả tìm kiếm tốt hơn dựa trên sự bình bầu từ những người quen của bạn.

Tuy nhiên, Google +1 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm (chỉ áp dụng trên www.google.com, www.google.com.vn hiện nay vẫn chưa dùng được).

Để dùng thử chức năng này, hãy làm theo 2 bước sau đây:

  1. Tạo Google Profile (https://profiles.google.com/me/createprofile/) cho riêng bạn. Tất cả những link được bạn click +1 cũng như những thông tin khác như tài khoản twitter, nghề nghiệp, thành phố bạn đang sống, v.v... sẽ được lưu trữ ở đây. 
  2. Vào trang Google Experiment (http://www.google.com/experimental/index.html), tìm đến mục +1 Button và chọn "Join this experiment".

Chỉ có vậy thôi. Bây giờ bạn hãy thử vào google.com và bắt đầu bình chọn. Nếu Google chuyển bạn sang www.google.com.vn thì bạn hãy click vào "Google.com in English" nằm ở footer (phía dưới chân trang).

Vài điều lưu ý:

  1. Nếu bạn vẫn không thấy nút +1 bên cạnh mỗi được link trong kết quả tìm kiếm, hãy chắc là bạn đang vào đúng trang google.com chứ không phải google.com.vn. Hiện tại, tính năng này mới chỉ được thử nghiệm ở trang đó. (Mẹo: bạn có thể vào google.com bằng địa chỉ google.com/ncr)
  2. Những bình chọn được hiển thị là khác nhau khi bạn đăng nhập vào những tài khoản Google khác nhau. Cho nên hãy cẩn thận.
  3. Nếu bạn sở hữu một trang web và đang sử dụng Google AdSense, nút +1 sẽ hiển thị bên cạnh link quảng cáo.

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách Google + 1 cho các kết quả tìm kiếm có cuasotinhoc.vn nhe!

Xin cảm ơn và chúc bạn có được những thông tin hữu ích.

Nguồn squidooOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i