Google Offline Maps và những sự mâu thuẫn.

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Hôm thứ năm, Google đã bổ sung thêm một "tải về bản đồ khu vực" tùy chọn của Google Maps 5.7 cho Android. Sử dụng các tính năng mới, người dùng có thể chọn một Google Place(nơi trên bản đồ google) và sau đó tải về một bản đồ của 10 dặm lân cận.

Có phần mỉa mai, một phần của bản đồ offline mà Google công bố lại giới hạn cho hệ điều hành Android , trong khi netbook của hãng khác lại luôn kết nối dữ liệu liên tục.

"Khi bạn đang ở một địa điểm, Google Maps cho điện thoại di động là rất tốt để có được một ý tưởng về khoảng cách  và điểm đến của bạn, nơi đường phố chằng chịt, hoặc chỉ để không bị lạc đường, "Chikai Ohazama, giám đốc quản lý sản phẩm, Google Maps cho điện thoại di động, đã viết trong một bài đăng blog. "Nhưng nếu bạn không có  tín hiệu dữ liệu, hoặc bạn đang ở nước ngoài và không kết nối với mạng Chúng ta nói rằng nếu bạn sử dụng Google Maps dành cho điện thoại di động, bạn sẽ không bao giờ cần phải mang theo bản đồ giấy. “Tải về bản đồ khu vực " Google Maps  5.7 cho Android là một bước trong việc bạn vẫn đi đúng hường ngay cả khi bạn đang offline".


Giải pháp của Google như là một bản đồ chưa thực sự cần thiết, khi mà một người sử dụng có thể lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính bảng và sau đó sử dụng mà không có một kết nối dữ liệu. Tuy nhiên, có một số nhược điểm: bản đồ sẽ hết hạn sau 30 ngày, và người dùng cần một kết nối dữ liệu để xem vệ tinh và các tòa nhà 3D, tìm kiếm địa điểm và quan trọng nhất nhận được hướng dẫn. Đó là chưa rõ liệu Google sẽ cho người sử dụng bao nhiêu không gian lưu trữ bản đồ cho mỗi yêu cầu dịch vụ.

Lập trường của Ohazama đối với dữ liệu,  dường như trực tiếp mâu thuẫn với  Google's Chrome OS và Chromebook engineers, những ứng dụng  đã duy trì các ứng dụng web để trở nên phổ biến trong một thế giới kết nối liên tục. Chromebooks cung cấp cả hai kết nối Wi-Fi và kết nối 3G - mà phần lớn điện thoại thông minh nào cũng có.

Nguồn: pcmag.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i