Hướng dẫn cài đặt Mac OS X Lion (phiên bản Developer)

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Apple sẽ tung ra phiên bản mới nhất của Mac OS X là Lion với giá khá rẻ (khoảng 29$).
Lần này Apple sẽ không dùng cách bán đĩa trực tiếp mà sẽ thông qua cách mới là update từ bản có sẵn. Việc này có rất nhiều ưu và nhược điểm. Nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn download bản dành cho developer.

Yêu cầuĐể upgrade Mac OS X Lion, bạn phải có máy Mac có cấu hình tối thiểu là Intel Core 2 Duo trở lên. Để kiểm tra việc này bạn có thể click vào biểu tượng trái táo > About.


Việc kế tiếp là bạn phải đang dùng phiên bản Snow Leopard 10.6.6 mới có thể upgrade bản Lion này. Khi upgrade bạn cũng nên có sẵn chương trình Mac App Store để có thể download bản Lion cũng như các app khác từ store.Download

Phiên bản này có dung lượng khoảng 4Gb vì vậy việc download sẽ khoảng từ 30 phút đến 2 giờ tuỳ theo tốc độ đường truyền.

Bạn nên backup hệ thống bằng Time Machine và copy một bản đề phòng.Nếu bạn cài Lion vào những máy khác, bạn có thể vào Appe Store trên máy tính và chọn Purchase để download file cài lên máy khác.

Tuy nhiên có thể dễ dàng hơn việc download lại là bạn copy trực tiếp bản vừa down vào máy khác thông qua mạng LAN, FireWire....

Cài đặt

Ngay khi cài xong bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời từ bản Lion này.Hầu hết người dùng đều cài chồng lên bản Snow Leopard có sẵn và các dữ liệu cũ sẽ tự động chuyển vào hệ điều hành mới.

Bạn có thể chỉnh thông qua nút Customize để lựa chọn những apps, ngôn ngữ hay bất cứ gì bạn thích. (tính năng này chưa có trong bản developer)

SAu khi đã cài đặt app, bạn có thể xoá nó trong folder Application. Đừng sợ nếu cần dùng lại vì bạn hoàn toàn có thể down lại từ App Store. Vấn đề lớn nhất của App Store là bạn sẽ không thể nào copy bản Lion này để sửa trong trường hợp ổ đĩa hay partirion bị lỗi.

Các cài đặt khác

Nếu bạn cần bạn có thể cài Lion vào một partition hoặc một ổ đĩa riêng để dùng cà Snow Leopard và Lion. Điều nãy sẽ rất hữu ích nếu bạn vẫn xài một số phiên bản Microsoft Word cũ và không được hỗ trợ ở Lion hoặc bạn chỉ muốn thử nghiệm bản Lion.

Để tạo partition, bạn phải đảm bảo rằng ổ đĩa bạn đủ chỗ chứa. Yêu cầu khoảng 12-20Gb cho mỗi partition.Để tạo partition hãy mở Disk Utility và chọn ổ đĩa muốn tạo. Click tab "Partition" rồi click nút + ở phía dưới bảng Volume Scheme. Đặt tên cho partition. Thiết lập kích thước partition khoảng 12-20Gb. Click "Apply" và partition sẽ được tạo như hình trên.


Kế tiếp bạn chỉ cần chọn đúng partition để cài bản Lion.Cuối cùng bạn có thể chọn một hệ điều hành mặc định để khởi động bằng cách vào Startup Dist" ở dưới System. Mac sẽ boot hệ thống cuối cùng mà bạn dùng.Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh