Số hóa ngôi nhà bạn với "the Internet of Things" - O’Reilly

Hãy tưởng tượng máy tính của bạn có thể "nói chuyện" với hệ thống phun nước của bạn và bảo nó tưới nước cho cây của bạn khi cần thiết hay khi nó nhận được thông tin về thời tiết từ Weather.com? Điều đó chắc chắn là trên cả tuyệt vời! Và bạn thực sự có thể biến nó thành sự thật, nếu bạn biết về lập trình và một vài thứ liên quan.

Chúng tôi sẽ giới thiệu "Getting Started with the Internet of Things" của Cuno Pfister từ O'Reilly Media. Dưới dây là giới thiệu về nội dung cuốn sách, bạn rất có thể sẽ thấy hứng thú và muốn thử ngay những ứng dụng tuyệt vời này.

""

Trích dẫn từ O'Reilly,

"Internet of Things" là gì? Đó là hàng tỷ hệ thống nhúng, cảm biến, và các thiết bị truyền động tất cả các thiết bị kết nối trực tuyến. Nếu bạn có kỹ năng lập trình cơ bản, bạn có thể sử dụng các thiết bị này để tạo ra một loạt các hệ thống hữu ích như một thiết bị tự động tưới nước ở các nhà máy khi đất trở nên khô. Điều này hướng dẫn và những ví dụ thực hành cho bạn thấy làm thế nào để bắt đầu xây dựng niềm vui và các dự án hấp dẫn của riêng bạn

Lập trình giao tiếp với thiết bị nhúng bằng cách sử dụng .NET Micro Framework và Netduino Plus board. Sau đó kết nối Internet cho các thiết bị của bạn, với Pachube, một "đám mây" chia sẻ dữ liệu cảm biến thời gian thực (real-time sensor data). Tất cả những gì bạn cần là Netduino Plus, một cáp USB, một vài cảm biến, một kết nối Ethernet cho mạng Internet và trí tưởng tượng của bạn.

  • Xây dựng chương trình với kết quả đầu ra đơn giản (thiết bị truyền động - actuators) và các đầu vào (cảm biến - sensors)
  • Tìm hiểu về Internet và tất cả những gì liên quan có thể hữu ích cho dụ án của bạn
  • Xây dựng các chương trình khách hàng để đọc cảm biến từ một thiết bị và kết nối tới một dịch vụ web-base
  • Tạo các chương trình máy chủ cho phép bạn kiểm soát một thiết bị trên Web
  • Tạo ra các lớp (class) .NET và chức năng (method) cần thiết để thực hiện tất cả các ví dụ của cuốn sách

"Getting Started with the Internet of Things"  là một ebook tuyệt vời để giúp hướng dẫn bạn để phát minh ra những điều mới và thông minh để tự động hóa cuộc sống của bạn.

Số hóa cuộc sống hàng ngày luôn là điều thú vị. Bạn đã(bao giờ tự hỏi ngôi nhà của những ông trùm công nghệ được thiết kế thông minh như thế nào chưa? Hẳn nhiên đó sẽ là một lâu đài công nghệ với hàng trăm thậm chí hàng ngàn ứng dụng nhỏ, tự động, thông mình và rất tiện lợi. Một trong nhưng câu hỏi phỏng vấn rất độc đáo là: "Bạn sẽ nói gì khi được yêu cầu thiết kế nhà vệ sinh cho Bill Gate". Bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ và số hóa ngôi nhà của chính mình.

Hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn và biết đâu các bạn sẽ trở thành những triệu phú từ các ý tưởng đơn giản nhưng độc đáo này.

Nguồn: makeuseof.com


Comment

#301
14/10/2011 - 15:52:45
up

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart